Gia đình cải tạo đất cằn thành chốn nghỉ dưỡng với vườn trĩu quả, ao đầy cá

(Dân trí) - Mặc dù vẫn đang được tiếp tục hoàn thiện nhưng khu nhà vườn của chị Huỳnh Như (Bạc Liêu) vẫn trở thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho cả gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Đầu năm 2021, sau khi mua được mảnh đất vườn như ý, chị Châu Huỳnh Như (35 tuổi, Bạc Liêu) đầu tư hàng trăm triệu để cải tạo vườn, làm hàng rào bao quanh, xây chòi lợp ngói, làm hồ sen nuôi cá chép, dựng giàn nho, làm các tiểu cảnh trang trí bắt mắt…

"Mình mê vườn từ lâu nên khi mua được mảnh đất ưng ý, bắt tay ngay vào xây dựng để tạo không gian thư giãn cho cả gia đình. Đến nay, khu nhà vườn trở thành nơi nhà mình "trốn dịch" mà không quá lo về lương thực thực phẩm hay buồn chán", chị nói.

Gia đình cải tạo đất cằn thành chốn nghỉ dưỡng với vườn trĩu quả, ao đầy cá - 1
Khu vườn có diện tích 2500m2 vốn được chủ cũ trồng nhiều cây ăn quả lâu năm nhưng không chăm sóc nên cằn cỗi. "Mình phải bón phân, cải tạo đất và chăm sóc lại từ đầu. Mất mấy tháng, cây cối mới xanh tốt trở lại, hè này đã cho ra sai trái", chị Như nói.
Gia đình cải tạo đất cằn thành chốn nghỉ dưỡng với vườn trĩu quả, ao đầy cá - 2
Mỗi ngày, cứ sau giờ làm ở cơ quan, chị Như lại chạy xe về vườn cây chăm sóc. Chị đầu tư hệ thống tưới tự động để vừa tiết giảm thời gian vừa tiết kiệm lượng nước.
Gia đình cải tạo đất cằn thành chốn nghỉ dưỡng với vườn trĩu quả, ao đầy cá - 3
Mùa hè này, gia đình được thu hoạch nào xoài, vú sữa, cóc, ổi, thanh long… "Trái cây của nhà ăn không xuể nên mình gửi tặng mọi người. Trong lúc dịch bệnh, món quà này trở thành đồ quý lắm. Mình cũng đang trồng thêm ổi, bơ, mãng cầu…", chị Như nói.
Gia đình cải tạo đất cằn thành chốn nghỉ dưỡng với vườn trĩu quả, ao đầy cá - 4
Tại đây, gia đình chị Như có một đìa cá rộng gần 1000m2 thả cá lóc, rô phi, cá trê, cá sặc… Sau 4 tháng, cá đã được thu hoạch nên gia đình chị Như không cần lo lắng về nguồn thực phẩm.
Gia đình cải tạo đất cằn thành chốn nghỉ dưỡng với vườn trĩu quả, ao đầy cá - 5
Phía sau vườn, chị Như thiết kế một "góc Đà Lạt thu nhỏ". Chị trồng 30 gốc cẩm tú cầu, trồng xương rồng tai thỏ và trang trí tiểu cảnh. Đây là nơi chị Như thích nhất, thường xuyên mời bạn bè ghé thăm chụp ảnh.
Gia đình cải tạo đất cằn thành chốn nghỉ dưỡng với vườn trĩu quả, ao đầy cá - 6
Hình ảnh một góc check-in lý tưởng trong khu vườn. Chị Như làm hồ trồng sen, nuôi cá Koi lai, dựng mành tre để trồng hoa hồng leo...
Gia đình cải tạo đất cằn thành chốn nghỉ dưỡng với vườn trĩu quả, ao đầy cá - 7
Chị Như "mạnh tay" chi gần 30 triệu đồng để lắp hệ thống đèn trang trí cho khu vườn. Nhiều bạn bè tới thăm khen khu nhà vườn của chị Như đẹp như khu nghỉ dưỡng.
Gia đình cải tạo đất cằn thành chốn nghỉ dưỡng với vườn trĩu quả, ao đầy cá - 8
Phía trước khu đất, chị Như đang tiếp tục cải tạo để trồng rau sạch, cây ăn trái mới, xây thêm khu vực trồng hoa hồng thân gỗ.
Gia đình cải tạo đất cằn thành chốn nghỉ dưỡng với vườn trĩu quả, ao đầy cá - 9
"Từ ngày có vườn mình chăm tập thể dục hơn, chịu khó chăm sóc cây cối và mời bạn bè tới thăm. Cả gia đình xem đây là nơi để hòa mình với thiên nhiên, nghỉ ngơi đặc biệt là trong thời điểm dịch như hiện nay", chị Như nói.
Đang được quan tâm