1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Gia cảnh khốn cùng của bé 6 tuổi bị cha bạo hành ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Mẹ bỏ đi biệt xứ, bố thường xuyên đánh đập, sống trong cảnh nghèo túng không được đi học, nay bố lại đối diện với pháp luật, tương lai của 3 cháu nhỏ vô cùng mịt mờ...

Ngày 30/5, chúng tôi tìm về ấp Prey Chóp B, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, đến nhà của Danh Đa (người cha bị bắt vì bạo hành con gái 6 tuổi). Ngôi nhà vắng tanh, mở cửa cho chúng tôi vào, bà Danh Thị Lượng (57 tuổi, cô ruột Danh Đa) bùi ngùi: “Tối hôm 28/5, sau khi biết cháu D.T.N. bị cha bạo hành phải đưa vào bệnh viện, một người cậu đã đưa 2 con còn lại của Đa về bên ngoại ở”.

Gia cảnh khốn cùng của bé 6 tuổi bị cha bạo hành ở Sóc Trăng - 1

Nhà của đối tượng Danh Đa đóng cửa sau khi xảy ra sự việc.

Bà Lượng kể, nhiều năm trước đây, Danh Đa đi chơi với bạn bè và gặp một cô gái ở phường Vĩnh Phước (thị xã Vĩnh Châu). Hai người về ở với nhau, rồi 3 đứa con lần lượt ra đời. 

Trong quá trình chung sống, do hay bị Đa đánh, nên vợ là chị T.T.N. đã bỏ nhà ra đi, để lại 3 đứa con, đứa lớn mới 4 tuổi, đứa nhỏ chưa đầy năm cho Đa nuôi dưỡng. Hiện chị N. sống ở Trung Quốc.

Nói về gia cảnh Danh Đa, ông Lý Phuông - Trưởng ấp Prey Chóp B, cho biết Đa thuộc hộ nghèo, sống bằng nghề làm thuê; gia đình không có đất đai. Nền đất nơi có nhà của Đa ở là của gia đình ông Phuông cho ông D.Đ. (cha ruột Đa) làm nhà ở. Sau khi mẹ Đa mất, ông Đ. có vợ sau, hai cha con thường mâu thuẫn dẫn tới xung đột nên ông Đ. sang ở nhà của vợ sau.

Gia cảnh khốn cùng của bé 6 tuổi bị cha bạo hành ở Sóc Trăng - 2

Căn nhà hầu như không có gì đáng giá.

Theo hàng xóm, Danh Đa làm thuê được bao nhiêu tiền là đem mua rượu nhậu, khi nhậu say lại tìm cớ hành hạ, đánh đập vợ con. Đa đã nhiều lần đánh vợ con rất tàn nhẫn. Cũng vì thế mà hàng xóm thiếu thiện cảm, thậm chí không thích thuê Đa làm công cho mình nữa.

Ba đứa con do Danh Đa nuôi dưỡng trong cùng cực, cháu N. đã 6 tuổi nhưng chưa được đi học, 2 cháu sau cũng vậy. Cả bên nội, bên ngoại ai cũng khó khăn cả nên tương lai của các cháu chưa biết sẽ ra sao.

Gia cảnh khốn cùng của bé 6 tuổi bị cha bạo hành ở Sóc Trăng - 3

Cháu N. vừa bị cha bạo hành...

Gia cảnh khốn cùng của bé 6 tuổi bị cha bạo hành ở Sóc Trăng - 4

... và 2 em nhỏ không biết sẽ ra sao khi mẹ đi biệt xứ, cha đối mặt với pháp luật.

Ông Phuông trăn trở: “Mẹ bỏ đi biệt xứ đã mấy năm, nay cha lại chuẩn bị đối diện với pháp luật. Trước mắt chúng tôi đang khẩn trương hoàn thành hồ sơ giúp cho các được hưởng chế độ an sinh hàng tháng. Các cháu hiện đang rất cần giúp đỡ”.

Một cán bộ ở thị xã Vĩnh Châu cho biết: “Khi cháu N. vào viện, mẹ cháu có gọi điện thoại từ Trung Quốc về cho cháu. Chị này nói không muốn cho ai xin nuôi con cả”.

Đến nhà bà ngoại của các cháu ở phường Vĩnh Phước (thị xã Vĩnh Châu), một người phụ nữ cho biết hai cháu được cậu đưa về trong đêm 28/5. Sau sự cố này, gia đình bên ngoại sẽ cưu mang các cháu dù bên ngoại cũng rất nghèo.

Gia cảnh khốn cùng của bé 6 tuổi bị cha bạo hành ở Sóc Trăng - 5

Đối tượng Danh Đa.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 15h chiều ngày 28/5, Danh Đa đi nhậu về thì thấy con gái là D.T.N (6 tuổi) làm đổ gạo xuống đất liền tát, đá, túm tóc và dùng nhánh cây đánh liên tiếp vào người con gái.

Sau đó, Đa còn dùng dây để cột tay cháu N. lại quanh cột nhà để đánh đập. Sự việc được người dân phát hiện, quay clip và đưa lên mạng xã hội. 

Khi phát hiện vụ việc, Công an xã Lai Hòa và Đồn Biên phòng Lai Hòa xác định người bạo hành con chính là Danh Đa nên đưa đối tượng này về trụ sở công an làm việc. Tại đây, Đa khai nhận hành vi đánh con của mình.

Công an thị xã Vĩnh Châu đã khởi tố, bắt tạm giam Danh Đa để điều tra hành vi "Hành hạ người khác", theo Điều 140, Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017.

Theo cơ quan điều tra, bé D.T.N. bị đa chấn thương phần mềm do bị Danh Đa đánh, đá. Công an đang chờ kết quả siêu âm và chụp CT của N. để giám định tỷ lệ thương tích, củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật.

Cao Xuân Lương