Ninh Bình:

Gần 100 công nhân nhập viện: Thêm công nhân nhập viện sau bữa ăn đêm

(Dân trí) - Sau khi có gần 100 công nhân của công ty Mcnex nhập viện sau bữa ăn trưa ngày 19/5, đến rạng sáng 20/5, có 380 công nhân làm ca tối ăn đêm thì 29 người phải nhập viện vì có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt…

Trước đó như Dân trí đã thông tin, vào ngày 19/5, gần 100 công nhân tại công ty Mcnex (công ty chuyên sản xuất thiết bị cammera) đóng tại Khu công nghiệp Phúc Sơn, xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình, sau khi ăn trưa tại nhà ăn của công ty đã phải nhập viện vì có những biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn...

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, đêm 19/5, tại công ty Mcnex có 380 công nhân làm ca đêm, ăn bữa đêm tại nhà ăn của Công ty Mcnex. Đến khoảng 3h sáng ngày 20/5, 29 công nhân lại phải nhập viện do có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt.

Các công nhân ăn chiều tại nhà ăn công ty Mcnex ngày 19/5
Các công nhân ăn chiều tại nhà ăn công ty Mcnex ngày 19/5

Một số công nhân cho ở đây cho biết, vào khoảng 00h30 ngày 20/5, khoảng 380 công nhân làm ca đêm, sau khi ăn đêm với 2 món là bún cá và bún gà, tại nhà ăn của công ty thì đến khoảng 3h sáng có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt... Ngay sau đó 29 công nhân đã được đưa đến bệnh viện Quân Y 5 và bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để điều trị.

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình sau khi xuống kiểm tra đã quyết định tạm dừng việc cung cấp thức ăn của nhà ăn trong Công ty Mcnex cho công nhân trong ngày 20/5. Công ty Mcnex hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/bữa cho công nhân, tạo điều kiện kéo dài thời gian nghỉ cho công nhân về nhà hoặc ra ngoài ăn cơm.

Tỉnh trạng sức khỏe của một số công nhân đã tạm thời ổn định và hồi phục
Tỉnh trạng sức khỏe của một số công nhân đã tạm thời ổn định và hồi phục

Hiện các cơ chức năng tỉnh Ninh Bình đang tiến hành lấy thêm mẫu thực phẩm, mẫu nước để gửi đi xét nghiệm. Đồng thời niêm phong tất cả các thực phẩm còn lại trong nhà bếp của công ty, tiến hành kiểm tra sức khỏe nhân viên làm việc trong nhà ăn.

Phần lớn các công nhân điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã hồi phục sức khỏe, hiện đã có 56 công nhân bình phục và xuất viện.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực tiến hành làm rõ.

Đức Văn

Đang được quan tâm