Ninh Bình:

Gần 100 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

(Dân trí) - Sau bữa ăn trưa tại công ty, gần 100 công nhân của công ty Mcnex, đóng tại Khu công nghiệp Phúc Sơn, xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, đau đầu. Ngay lập tức toàn bộ những người này được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 19/5, tại công ty Mcnex. Trước đó, mọi người nghỉ tay, chia làm 2 nhóm A và B để ăn cơm trưa. Khoảng 20 phút sau bữa ăn, gần 100 người ở nhóm B bắt đầu có biểu hiện đau đầu, buồn nôn và chóng mặt.

Công ty Mcnex nơi diễn ra vụ việc.
Công ty Mcnex, nơi diễn ra vụ việc.

Nhận được tin báo của công nhân, đại diện phía công ty Mcnex đã xuống kiểm tra, đồng thời gọi xe đưa những người có dấu hiệu trên đi đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và một số bệnh viện khác để cấp cứu. Toàn bộ số người nhập viện đều có chung biểu hiện đau đầu, buồn nôn và chóng mặt...

Theo như công nhân ở đây cho biết, toàn bộ số người nhập viện đều ở nhóm B, còn nhóm A không có ai có biểu hiện bất thường. Khẩu phần ăn của 2 nhóm gần như giống nhau, chỉ khác là công nhân nhóm B ăn thịt gà còn nhóm A thì ăn thịt lợn.

Hiện nay, có hơn 80 công nhân đang nằm điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và các ngành chức năng cũng đã xuống công ty Mcnex để kiểm tra và lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm.

Các công nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.
Các công nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình cũng đã đến bệnh viện nơi các công nhân đang nằm điều trị để động viên và thăm hỏi. Sau khi nhập viện và được các bác sĩ chăm sóc, sức khỏe của các công nhân trên đã dần hồi phục trở lại. Vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Đức Văn

Đang được quan tâm