Đường dây 22kV phóng điện làm 3 người bỏng nặng

(Dân trí) - Nhóm thợ đang hoàn thiện ngôi nhà nằm dưới đường dây 22kV thì bị phóng điện. Vụ việc khiến 3 người bị bỏng nặng.

Vụ tai nạn điện xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 19/6, tại nhà ông N.V.T., ở xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Thời điểm đó, nhiều công nhân đang thi công ở tầng 2 ngôi nhà của ông T. thì bị đường dây 22kV phóng điện khiến 3 người bị thương.

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi trong tình trạng bỏng nặng, đau nhức toàn thân, mất điện giải. Trong đó có 2 trường hợp có nhiều vết bỏng sâu khắp cơ thể.

Đường dây 22kV phóng điện làm 3 người bỏng nặng - 1

Các nạn nhân trong vụ tai nạn đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi (Ảnh: Khoa Nguyên).

Nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết, những trường bị điện giật gây bỏng sâu rất dễ dẫn đến hoại tử. Ngoài ra, các bệnh nhân có nguy cơ bị biến chứng về tim mạch nên bệnh viện đang tiếp tục theo dõi và điều trị tích cực cho cả 3 trường hợp này.

Được biết, ngôi nhà của ông N.V.T. xây dựng trong hành lang an toàn lưới điện cao áp. Cơ quan chức năng đã kiểm tra, yêu cầu chủ nhà tháo dỡ phần thi công vi phạm, tuy nhiên ông T. không chấp hành.