Quảng Bình:

Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông

Nguyễn Tú Đặng Tài

(Dân trí) - Mưa lớn kéo dài liên tục trong những ngày qua đã khiến Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc-Nam đi qua địa bàn tỉnh Quảng Bình bị ngập sâu và chia cắt nhiều nơi.

Trưa nay, 19/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Đăng Cương, Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình cho biết, hiện tại Quốc lộ 1A đoạn qua cầu Quán Hàu, huyện Quảng Ninh và đoạn qua thị xã Ba Đồn của tỉnh Quảng Bình, nhiều đoạn bị ngập sâu, nước chảy xiết khiến các phương tiện lưu thông qua khu vực này bị ùn tắc. Toàn tuyến Quốc lộ 1A đã tắc đường, không lưu thông.

Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông - 1
Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông - 2

Quốc lộ 1A bị ngập tại xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch khiến xe ách tắc nghiêm trọng

Hiện tại, cán bộ CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã được phân công cán bộ trực cắm chốt và cảnh báo nguy hiểm.

Tại tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua tỉnh Quảng Bình đoạn đi qua địa phận huyện Bố Trạch, Minh Hoá và thành phố Đồng Hới cũng bị ngập sâu. Hiện Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã cử cán bộ trực cắm chốt và cảnh báo nguy hiểm.

Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông - 3

Quốc lộ 12 đoạn qua xã Đức Hoá, huyện Tuyên Hoá ngập sâu

Ngoài ra, các tuyến Quốc lộ 12A, 12C, 15, 9B, 9C, 9E và nhiều đường liên tỉnh hiện cũng đang ngập sâu và nhiều nơi tắc đường.

Ông Cương cũng cho biết thêm, hiện tại ở khu vực thành phố Đồng Hới nhiều tuyến đường nội thành cũng đang bị ngập sâu, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông - 4

Đường sắt nhiều đoạn qua Quảng Binh cũng đã ngập sâu.

Còn đường sắt Bắc-Nam đi qua địa phận tỉnh này, lũ cũng đã nhấn chìm hơn 5km. Trước tình hình trên, ngành đường sắt tỉnh Quảng Bình cũng đã phong tỏa khu gian Lệ Sơn-Minh Lệ do nước dâng cao, đá trên núi trượt sụt; khu gian Ngân Sơn-Thọ Lộc do lở mái ta luy âm, lũ cuốn trôi nền đá.

Khu gian Đồng Chuối-Kim Lũ cũng được phong tỏa do mưa lũ gây ngập cuốn trôi đá nền; khu gian Mỹ Đức-Phú Hòa do nước dâng cao, đánh mạnh nền đường, xói lở ta luy âm và mưa to nước ngập ray.

Tìm thấy thi thể người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi sau 2 ngày mất tích

Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông - 5
Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông - 6

Lực lượng chức năng đã dùng nhiều biện pháp để tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Chiều 19/10, ông Hà Hồng Thái – Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, vào khoảng 6h cùng ngày, anh Lê Văn S. (43 tuổi, trú tại xã Thanh Thủy) đi bộ qua cầu tràn trên địa bàn thì không may bị nước lũ cuốn trôi. Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng Đồn biên phòng Thanh Thủy (BĐBP Nghệ An) đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với người dân tổ chức tìm kiếm dọc con sông Rộ.

Đường bộ, đường sắt đều biến thành... đường sông - 7

Sau 2 ngày bị nước lũ cuốn trôi thấy thi thể anh S. đã được tìm thấy.

“Thi thể người đàn ông được tìm thấy trên sông Rộ, đoạn chảy qua địa bàn thôn Thủy Chung, xã Thanh Thủy cách hiện trường khoảng 2km. Hiện chính quyền địa phương đang hoàn thiện các thủ tục, bàn giao nạn nhân cho gia đình để tiến hành mai táng theo phong tục của địa phương”, ông Thái cho biết thêm.