1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước

(Dân trí) - 343 công dân Việt Nam tại Đài Loan đã được đưa về nước an toàn. Ngay sau khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng, mọi người đã thực hiện cách ly tập trung, theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 29/5, chuyến bay VN571 của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa 343 công dân Việt Nam (trong đó có  243 phụ nữ mang thai) đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng lúc 15h40 cùng ngày.

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước - 1

Chuyến bay chở 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan đã hạ cánh Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Ngay khi máy bay hạ cánh, lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho hành khách ngay trên tàu bay.

Các lực lượng an ninh sân bay, hải quan, tiến hành làm các thủ tục nhập cảnh. Công tác kiểm tra dịch tễ phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn phòng chống dịch tại sân bay và bảo đảm an toàn cho hành khách.

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước - 2

Các công dân được đưa về khu cách ly tập trung ở Quảng Nam

Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa các công dân này về cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5 (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước - 3

Trong số 343 công dân về nước lần này có 243 phụ nữ mang thai

Được biết, trong số 343 công dân về nước lần này, có 5 người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, 11 trường hợp đặc thù theo đề nghị phía Đài Loan và 243 phụ nữ mang thai.

Khánh Hồng