Dù lười đến mấy, có 8 bí quyết này sẽ không bỏ tập thể dục buổi sáng

(Dân trí) - Ai cũng muốn tập thể dục buổi sáng nhưng không phải người nào cũng đủ quyết tâm. Bạn có thể nhớ các bí quyết dưới đây để tạo động lực cho bản thân khi tập luyện.

Nhớ đến lý do tập luyện

Để có động lực tập luyện, bạn cần nhớ tới lý do vì sao muốn thức dậy để tập thể dục buổi sáng. Nếu không đặt mục tiêu và xác định lý do tập vì sức khỏe và thể chất thì chắc chắn sẽ không thể dậy sớm.

Dậy sớm là chuyện không dễ dàng. Mục tiêu tập thể dục tốt cho sức khỏe phải rõ ràng và mạnh mẽ thì không gì có thể ngăn cản bạn hoàn thành nhiệm vụ đã đặt ra.

Dù lười đến mấy, có 8 bí quyết này sẽ không bỏ tập thể dục buổi sáng - 1
Nghĩ đến mục tiêu đã đặt ra khi bắt đầu sẽ giúp bạn có động lực tập luyện (Ảnh: India Tv)

Ngủ sớm

Nếu muốn thức dậy để tập thể dục buổi sáng, điều quan trọng là phải đi ngủ sớm. Thức khuya và cố gắng dậy lúc 6h sáng sẽ không tốt cho cơ thể.

Đi ngủ sớm có thể khó thực hiện trong vài ngày đầu nhưng khi đã có thói quen tập thể dục buổi sáng sẽ giúp bạn dễ dàng ngủ sớm.

Dù lười đến mấy, có 8 bí quyết này sẽ không bỏ tập thể dục buổi sáng - 2
Muốn dậy tập thể dục buổi sáng, bạn nên đi ngủ sớm (Ảnh: Harper).

Tìm một người bạn tập cùng

Nếu tìm được một người có động lực như bạn, có thể cùng nhau tập luyện và hoàn thành được mục tiêu đã đề ra. Nhiều người thích tập thể dục với bạn bè hơn là tập một mình. Khi có bạn tập cùng, 2 người sẽ trò chuyện khi chạy trên máy chạy bộ hoặc có người hỗ trợ khi đẩy tạ.

Chăm sóc bản thân sau khi tập

Sau buổi tập thể dục buổi sáng, bạn cần nghĩ đến chuyện "đãi" bản thân một bữa sáng đủ chất, lành mạnh hoặc một ly sinh tố ngon. Việc làm này giúp bạn có điều gì đó để chờ đợi và duy trì quá trình tập đến khi hoàn thành.

Thay đổi tư duy

Nhiều người bỏ qua chuyện luyện tập buổi sáng với câu nói: "Tôi không phải là người thích buổi sáng". Thay vì đưa ra lý do như vậy, hãy cố gắng thay đổi tư duy. Suy nghĩ đến những lợi ích có được nhờ thức dậy sớm và tập thể dục trước khi bắt đầu ngày mới sẽ cảm thấy những điều tích cực hơn cho cuộc sống của bản thân.

Dù lười đến mấy, có 8 bí quyết này sẽ không bỏ tập thể dục buổi sáng - 3
Có người bạn đồng hành sẽ giúp bạn tập luyện hào hứng hơn (Ảnh: Jakarta Post).

Lập kế hoạch cho ngày mai

Khi biết bản thân bận rộn, bạn hãy thử lập kế hoạch các công việc cần làm trong ngày và đảm bảo trong đó có khung giờ tập thể dục buổi sáng. Nếu kế hoạch đã được vạch ra từ trước, bạn sẽ có nhiều khả năng làm theo kế hoạch và hoàn thành danh sách đã lập.

Suy nghĩ về cảm giác sau khi tập luyện

Việc bắt đầu một buổi tập luyện buổi sáng là khó, nhưng hãy hình dung cảm giác của bản thân sau khi tập xong để tìm được động lực. Bạn có thể nghĩ đến năng lượng trong cơ thể tăng lên, cảm thấy tự hào khi tập luyện hiệu quả.

Chuẩn bị sẵn quần áo mặc khi tập luyện

Chuẩn bị quần áo vào đêm hôm trước giúp bạn không tập muộn chỉ vì lý do là không tìm được gì để mặc. Khi thức dậy, nhìn thấy bộ trang phục tập luyện đã chuẩn bị bên cạnh sẽ khiến bản thân ra khỏi giường và đi tập như kế hoạch.