Thứ sáu, 14/10/2016 - 15:46

Quảng Bình:

Du khách Mỹ viết thư cảm ơn tài xế taxi khi tìm lại được tài sản bỏ quên

Dân trí

Vui mừng khi nhận lại được tài sản bỏ quên, một du khách Mỹ đã thể hiện tình cảm sâu sắc bằng việc viết thư cảm ơn lòng trung thực của lái xe taxi và sự nhanh chóng, nhiệt tình của lực lượng Công an Việt Nam.

Công an phường Phú Hải, TP Đồng Hới (Quảng Bình) cùng đại diện Công ty TNHH Mai Linh Quảng Bình mới đây đã tiến hành trao trả tài sản gồm hơn 18 triệu đồng và một số ngoại tệ của nhiều nước khác nhau, 2 hộ chiếu, 1 máy vi tính xách tay, 1 máy tính bảng, thẻ tín dụng, giấy tờ và nhiều vật dụng cá nhân cho anh Patterson, sinh năm 1993, quốc tịch Mỹ, là du khách tham quan Việt Nam. Trước đó anh Patterson đã để quên hành lý của mình trên một chiếc xe taxi của hãng Mai Linh.


Anh Patterson kiểm tra và tiếp nhận tài sản.

Anh Patterson kiểm tra và tiếp nhận tài sản.

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 9/10, anh Nguyễn Văn Thanh (SN 1989) là nhân viên lái xe taxi thuộc Công ty TNHH Mai Linh Quảng Bình có chở 2 hành khách du lịch ngoại quốc từ Nhà hàng Beachside, ở đường Trương Pháp, thành phố Đồng Hới đi ga Đồng Hới để đón tàu đi thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Sau khi trả khách được hơn 30 phút, anh Thanh mới phát hiện hành khách bỏ quên 1 túi xách ở hàng ghế sau xe taxi. Do tàu đã chạy và không biết ngoại ngữ nên anh Thanh đã mang túi xách trên về Công ty TNHH Mai Linh Quảng Bình để đơn vị bàn giao cho Công an phường Phú Hải xác minh tìm chủ sở hữu.


Anh Patterson và tài xế taxi Nguyễn Văn Thanh.

Anh Patterson và tài xế taxi Nguyễn Văn Thanh.

Bằng nhiều biện pháp và qua các kênh thông tin, Công an phường Phú Hải đã xác định được chủ sở hữu là anh Patterson nên đã liên hệ và tiến hành trao trả tài sản. Vui mừng nhận lại được tài sản bỏ quên, du khách Mỹ đã thể hiện tình cảm sâu sắc bằng việc viết thư cảm ơn về lòng trung thực của lái xe và sự nhanh chóng, nhiệt tình của lực lượng công an Việt Nam, người dân Đồng Hới nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đặng Tài