Du khách mang khẩu trang tấp nập đi cầu công danh sự nghiệp đầu năm
(Dân trí) - Là ngôi đền nổi tiếng về cầu công danh sự nghiệp, Đền Ông Hoàng Mười luôn thu hút khách thập phương dịp đầu năm. Để được vào lễ, du khách phải đo thân nhiệt, khử khuẩn, mang khẩu trang...

Đền Ông Hoàng Mười (xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) là ngôi đền nổi tiếng ở Nghệ An thờ đạo Mẫu Tứ phủ. Theo dân gian Ông Hoàng Mười là vị thánh chuyên ban lộc về công danh sự nghiệp, bởi vậy, lượng du khách thập phương đến dâng lễ đầu năm rất đông.

Theo đại diện Ban quản lý đền, từ ngày mùng 4 Tết, du khách chủ yếu là người nội tỉnh bắt đầu đổ về đền cầu công danh sự nghiệp, tài lộc trong năm mới. Từ ngày mùng 6 Tết, du khách từ ngoại tỉnh, trong đó phần lớn là từ ngoài Bắc vào.

Do lượng du khách đổ về lớn nên Ban quản lý đền và UBND xã Hưng Thịnh đã lập "chốt" phòng dịch Covid-19 ngay trước đường vào chính điện.



Tất cả mọi người, từ người lớn đến trẻ em đều buộc phải mang khẩu trang khi vào khu vực đền.

Đại diện Ban quản lý đền có mặt tại "chốt kiểm dịch" liên tục nhắc nhở du khách về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như tuân thủ các quy định về ăn mặc khi vào dâng lễ.

Những người buôn bán trong khu vực cũng phải tuân thủ nghiêm các quy tắc phòng dịch. Đại diện Ban quản lý đền khuyến cáo du khách không mua lễ ở các điểm kinh doanh này nếu chủ hàng không mang khẩu trang.

Người xứ Nghệ truyền lại câu ca "Bao giờ Hồng Lĩnh hết cây/ Sông Lam hết nước/ Đền ông đây mới hết lộc tài", bởi vậy, dù được khuyến cáo hạn chế tụ tập đông người nhưng du khách vẫn nườm nượp về đền Ông Hoàng Mười những ngày đầu năm mới.
