Thứ hai, 07/10/2019 - 12:25

Du khách đổ xô đến phố cà phê đường tàu trước thông tin sẽ bị dẹp

Dân trí

Hàng quán “cháy khách” chật kín khách từ sáng đến đêm, đường ray thì người chen người xếp hàng đợi check-in... Đây là khung cảnh tại phố cà phê đường tàu đoạn Trần Phú - Phùng Hưng (Hà Nội) trong 2 ngày cuối tuần qua.

Phố cà phê đường tàu đông nghẹt người trước thông tin sẽ bị dẹp

Bỗng nhiên... "thất thủ"

Cặp đôi sắp cưới Anna - Andrew vừa đáp chuyến bay từ Canada đến Việt Nam lúc 7h sáng (theo giờ Việt Nam) thì 10h cùng ngày đã có mặt tại phố cà phê đường tàu đoạn qua Phùng Hưng. Gạt đi sự mệt mỏi sau hơn 20 giờ bay, Anna nhất định kéo bạn trai đến nơi này chụp ảnh. Cô phấn khích ngồi trên đường ray - loại đường ray mà cô mới chỉ nhìn thấy trong những bộ phim và say mê chụp ảnh. 

"Trước khi sang Hà Nội, chúng tôi đã biết về con phố này. Trên Instagram, nhiều blogger về du lịch đã chụp ảnh những quán cà phê, những khung cảnh lãng mạn, lạ mắt tại đây. Do đó, đây là địa điểm tôi nghĩ mình nhất định phải ghé tới khi đến Hà Nội." - Anna chia sẻ.

"Nhưng có chút bất ngờ. Một ngày trước khi tôi khởi hành thì nhiều nhóm du lịch trên mạng xã hội đưa thông tin phố cà phê đường tàu Hà Nội sắp bị dẹp bỏ. Tôi không rõ lí do là gì. Hình như vì nguy hiểm, đúng không? Nhưng dù lí do là gì tôi cũng phải tìm ngay đến đây. Tôi không muốn lỡ mất cơ hội chụp ảnh với con phố này." - vị du khách từ Canada cho biết.

Du khách đổ xô đến phố cà phê đường tàu trước thông tin sẽ bị dẹp - 1

Không riêng Anna, trong hai ngày cuối tuần qua, hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đã kéo đến phố Phùng Hưng, nơi có đoạn đường sắt chạy qua. Khu phố nhỏ hẹp chật kín du khách: những hàng quán "cháy khách" từ sáng tới nửa đêm, trên đường ray thì người chen người chờ check - in...

Du khách đổ xô đến phố cà phê đường tàu trước thông tin sẽ bị dẹp - 2

Từ vài tháng nay, con phố này bỗng trở nên nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Những quán cà phê mọc lên san sát như "nấm mọc sau mưa", với đủ các phong cách từ hiện đại đến hoài cổ, từ thuần Việt đến lai Âu Mỹ...

Du khách đổ xô đến phố cà phê đường tàu trước thông tin sẽ bị dẹp - 3

Du khách từ khắp nơi tìm đến để chụp ảnh, để thử cảm giác đợi đoàn tàu lướt qua, hay để trải nghiệm một không gian cà phê khác lạ... Nhưng chính người dân sinh sống tại đây cũng bất ngờ khi dịp cuối tuần qua, lượng khách đổ về đông hơn bất thường.

Có những giờ cao điểm, nơi này "thất thủ". Quán sá chật cứng khách, bàn ghế phải cơi nới, đặt san sát mép đường sắt.

Du khách đổ xô đến phố cà phê đường tàu trước thông tin sẽ bị dẹp - 4

Một nữ du khách chụp ảnh ngay trên đường ray.

Du khách đổ xô đến phố cà phê đường tàu trước thông tin sẽ bị dẹp - 5
Du khách đổ xô đến phố cà phê đường tàu trước thông tin sẽ bị dẹp - 6

Chụp được tấm hình cũng gian nan!

Tương tự như cặp đôi Anna - Andrew, Nguyễn Thư và bạn trai cũng đến khu phố này chụp ảnh từ sớm. Cô chia sẻ: "Mặc dù sinh sống tại Hà Nội nhưng mình chưa có cơ hội đến phố đường tàu này. Sau khi nghe thông tin nơi này có nguy cơ phải dẹp bỏ, mình nhanh chóng rủ bạn trai đến chụp ảnh kỷ niệm. Mình thấy nó đẹp và độc đáo đó chứ."

"Tuy cũng biết nơi này nguy hiểm nếu vào giờ tàu chạy qua. Nhưng ý kiến cá nhân của mình là nếu mọi người hiểu, cẩn thận hơn và có ý thức chung thì không nhất thiết phải dẹp bỏ một địa điểm du lịch như thế này. Quá đáng tiếc! Có lẽ vì mang tâm lý sợ không kịp chụp ảnh trước khi khu này bị dẹp bỏ như mình nên hôm nay mới đông như vậy. Mình chờ rất lâu mới chụp được tấm ảnh ưng ý!" - Nguyễn Thư chia sẻ thêm.

Du khách đổ xô đến phố cà phê đường tàu trước thông tin sẽ bị dẹp - 7

Cảnh tượng tại phố cà phê đường tàu Phùng Hưng ngày hôm qua, 6/10.

Du khách đổ xô đến phố cà phê đường tàu trước thông tin sẽ bị dẹp - 8
Du khách đổ xô đến phố cà phê đường tàu trước thông tin sẽ bị dẹp - 9
Du khách đổ xô đến phố cà phê đường tàu trước thông tin sẽ bị dẹp - 10

Nhân viên các quán nháo nhác thu dọn khi đoàn tàu sắp tới

Trước giờ tàu qua từ 3 - 5 phút, nhân viên các hàng quán lại vội vã cất bàn ghế, nhắc nhở khách hàng ngồi gọn gàng, giữ khoảng cách với phần đường ray.

Du khách đổ xô đến phố cà phê đường tàu trước thông tin sẽ bị dẹp - 11

Từ sáng đến khuya, không lúc nào khu phố này không đông đúc du khách. Nhiều người đợi vài tiếng đồng hồ chỉ để ngắm khoảnh khắc tàu đi qua ở cự ly rất gần.

Du khách đổ xô đến phố cà phê đường tàu trước thông tin sẽ bị dẹp - 12
Du khách đổ xô đến phố cà phê đường tàu trước thông tin sẽ bị dẹp - 13

Ngày 4.10 vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản gửi đến UBND Hà Nội, Cục đường sắt Việt Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt thuộc các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

Trước đó, ngày 27/9, tổ công tác liên ngành gồm lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP. Hà Nội và Thanh tra Cục Đường sắt Việt Nam phối hợp kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt tại khu vực các phường Điện Biên, Hàng Bông, Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, gần khung giờ tàu chạy, có nhiều du khách tìm đến các quán cà phê để tham quan, chụp ảnh. Khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng, chủ các quán hàng vội vã thu dọn, bố trí lại bàn ghế gọn gàng. Theo thống kế của Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP. Hà Nội, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng ứng trực qua các đường ngang đã xử lý 3.990 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt. 

Toàn Vũ

Từ khóa: