Dự án cầu Nhật Tân: Không còn đường lùi cho tiến độ mặt bằng

(Dân trí) - Cầu Nhật Tân là một trong 12 dự án giao thông trọng điểm tại Hà Nội đang đối mặt với nguy cơ “lụt” tiến độ vì vướng mặt bằng. Mới đây Hà Nội đã có những động thái cụ thể về vấn đề mặt bằng của dự án này.

Dự án cầu Nhật Tân: Không còn đường lùi cho tiến độ mặt bằng


Ban quản lý dự án 85 (Bộ Giao thông Vận tải) - chủ đầu tư Dự án xây dựng cầu Nhật Tân cho biết, dự án gồm 3 gói thầu, trong đó gói thầu số 1 và 3 mặt bằng đã được bàn giao đầy đủ, riêng gói thầu số 2 thì đã chậm tiến độ 8 tháng. Hiện nay, các nhà thầu bị ảnh hưởng đến tiến độ thi công ở nhánh khu vực đảo cỏ khi mới chỉ làm được 40/110 block (tường chắn của đường chưa có mặt bằng triển khai - PV) trong khi hạng mục này đòi hỏi thi công với khoảng thời gian 19 tháng.
 

Dự án cầu Nhật Tân: Không còn đường lùi cho tiến độ mặt bằng

Để giải quyết vấn đề mặt bằng tại dự án này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo Hà Nội phải bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công xong trước tháng 9/2013.

Về phía UBND TP Hà Nội, trước yêu cầu hạn chót cho dự án của Chính phủ, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho rằng đây là một “cuộc cách mạng” và phải dứt khoát hoàn thành trong tháng 10 (tức là chậm 1 tháng so với yêu cầu của Chính phủ). Ông Thảo giao Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về tiến độ này.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng cho biết đang đồng thời đốc thúc giải quyết nhanh chóng vấn đề mặt bằng cho các dự án giao thông trọng điểm khác trên địa bàn đang đối mặt với nguy cơ “lụt” tiến độ.

Quỳnh Anh - Việt Hưng

Bài liên quan
Đang được quan tâm