Đóng cửa Phủ Tây Hồ khi hàng trăm khách kéo đến lễ tháng Bảy

(Dân trí) - Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ yêu cầu phường Quảng An tạm thời đóng cửa Phủ Tây Hồ để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 19/8, báo cáo tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, trong ngày hôm nay (tức mùng 1/7 Âm lịch), quận đã chỉ đạo các phường kiểm tra các cơ sở tín ngưỡng, đặc biệt là Phủ Tây Hồ.

Quá trình kiểm tra trên, để yêu cầu các cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, bố trí nước sát khuẩn, yêu cầu giữ khoảng cách Phủ Tây Hồ và yêu cầu người dân không tập trung quá 30 người trong khuôn viên.

Đóng cửa Phủ Tây Hồ khi hàng trăm khách kéo đến lễ tháng Bảy - 1

Người dân đến Phủ Tây Hồ trong ngày hôm nay. (Ảnh: Sơn Tùng)

Theo ông Tuấn, trong sáng nay, người dân đến Phủ Tây Hồ vẫn đảm bảo giãn cách như yêu cầu của lực lượng chức năng. “Tuy nhiên, đến chiều nay, người dân đến Phủ Tây Hồ đông hơn, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch”, ông Tuấn nói.

Trước sự việc trên, ông Tuấn cho biết, quận Tây Hồ đã yêu cầu phường Quảng An tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ từ 15h chiều nay nhằm hạn chế đông người, ảnh hưởng công tác phòng chống dịch.

“Trong thời gian tới, nếu người dân đến Phủ Tây Hồ đông hơn thì quận sẽ chỉ đạo không mở cửa Phủ Tây Hồ”, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn nói thêm.

Phát biểu tại đây, bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, từ ngày hôm qua (18/9), đơn vị này đã phối hợp với UBND quận Tây Hồ và phường Quảng An tuyên truyền vận động người dân đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 khi đến lễ Phủ Tây Hồ.

“Dù sở và quận khá chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhưng người dân đến Phủ Tây Hồ vẫn quá đông trong ngày hôm nay. Tháng 7 Âm lịch là tháng Vu Lan, do vậy, người dân đi lễ đông hơn. Do vậy, tôi đề nghị các đơn vị liên quan có biện pháp phòng chống Covid-19”, bà Lan nói.

Đầu buổi họp, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Chủ tịch quận Tây Hồ làm rõ thông tin báo chí phản ánh về “biển người” chen lấn lễ Phủ Tây Hồ giữa ngày dịch Covid-19. Cụ thể, từ sáng đến chiều nay, hàng trăm người dân đến lễ Phủ Tây Hồ, khiến công tác phòng chống dịch bệnh không được đảm bảo.

Dù Ban quản lý di tích Phủ Tây Hồ thông tin rõ việc người dân đến lễ phải đảm bảo quy trình phòng chống dịch bệnh, nhưng nhiều người vẫn không đeo khẩu trang, không đảm bảo giãn cách (không tập trung quá 30 người), nhiều người cũng không sát khuẩn khi vào di tích…

Đang được quan tâm