Hà Tĩnh:

Đón tàu lớn nhất từng cập cảng Việt Nam tại cảng Sơn Dương

(Dân trí) - Sáng 3/1, thông tin từ ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban quản lý KKT Vũng Áng cho biết, cảng nước sâu Sơn Dương (KKT Vũng Áng - Hà Tĩnh) vừa đón tàu Divinus, quốc tịch Anh, có tải trọng lớn nhất từng cập cảng Việt Nam.

Tàu Divinus có tải trọng 170 nghìn tấn, chiều dài gần 300m, rộng 45m, mớn nước 17,6m, của Công ty vận tải Medaly univesal services inc xuất phát từ Singapore, cập cầu S1 cung cấp nguyên liệu cho hoạt động của dự án Khu liên hợp Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.


Tàu Divinus có tải trọng 170 nghìn tấn cập Cảng Sơn Dương

Tàu Divinus có tải trọng 170 nghìn tấn cập Cảng Sơn Dương

Tàu chở theo 164 nghìn tấn quặng sắt cho Formosa Hà Tĩnh phục vụ công tác chạy thử lò luyện thép. Dự kiến, toàn bộ số quặng sẽ được bốc xuống cảng trong vòng 5 ngày.

Được biết, đây là tàu chở hàng có trọng tải lớn nhất từ trước tới nay từng cập cảng tại Việt Nam. Ông Tuấn cho biết thêm, hiện cảng Sơn Dương vẫn đang trong quá trình thi công, mới chỉ có 5/13 cầu cảng được hoàn thành. Dự kiến sau khi hoàn thành cảng Sơn Dương có thể đón tàu trọng tải 300.000 tấn.

Cũng trong sáng ngày 3/1, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cùng các lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đón và tặng hoa chúc mừng thủy thủ đoàn.

Hà Phương

 

Đón tàu lớn nhất từng cập cảng Việt Nam tại cảng Sơn Dương - 2

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM