Đà Nẵng:

Đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Mẹ Việt Nam anh hùng”

(Dân trí) - Sáng 22/5, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” dành cho những người mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Văn Hữu Chiến - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định: “Chúng ta không thể nào quên được những mất mát đau thương trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, càng không thể nào quên hình ảnh các mẹ, các chị trong đội quân tóc dài đi đầu trong các cuộc đấu tranh chính trị, giữ đất, giữ làng “một tấc không đi, một ly không rời”, quyết bảo vệ cơ sở, bảo vệ cách mạng, sẵn sàng chấp nhận hy sinh, khó khăn, gian khổ, động viên chồng, con tham gia cách mạng, xứng đáng với với truyền thống “Phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Mẹ Việt Nam anh hùng”
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – ông Văn Hữu Chiến - trao tặng Danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng” đến đại diện các mẹ

Chủ tịch TP Đà Nẵng cho rằng chính những chiến công ấy đã góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước của dân tộc”.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua Đảng và Nhà nước đã không ngừng hoàn thiện và tổ chức thực hiện chính sách đối với người có công, tạo điều kiện cho các thương binh, gia đình liệt sỹ được hưởng những chính sách ưu đãi của Nhà nước, có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình so với người dân tại địa phương.

Đối với TP Đà Nẵng, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng TP đã dành một nguồn ngân sách đáng kể để thực hiện các khoản chi thường xuyên và trợ cấp quà tết, kỷ niệm 27/7 hằng năm. Đặc biệt, trong năm 2014, Đà Nẵng đang khẩn trương thực hiện mục tiêu hỗ trợ cải thiện nhà ở cho 900 gia đình có công với cách mạng.

Đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Mẹ Việt Nam anh hùng”
Đại diện cho 478 Mẹ Việt Nam anh hùng tại TP Đà Nẵng nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội dành sự quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và xem đó là trách nhiệm, là đạo lý của mỗi người, mỗi cơ quan, đơn vị và cộng đồng xã hội.

Trong dịp này, lãnh đạo TP Đà Nẵng thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” đến 478 mẹ hoặc đại diện thân nhân các mẹ tại buổi lễ.

Công Bính

Đang được quan tâm