Thanh Hóa:

Đoàn xe quá tải bỏ chạy, tài xế cố thủ, đe dọa thanh tra giao thông

(Dân trí) - Không những cho xe tháo chạy khi bị phát hiện mà lúc bị cơ quan chức năng bắt giữ, các tài xế của đoàn xe quá tải còn cố thủ không hợp tác, có thái độ đe dọa, xúc phạm người thi hành công vụ.

Vào lúc 17h15 ngày 29/5, đoàn công tác của Thanh tra giao thông Thanh Hóa phát hiện trên tuyến QL 1A đoạn qua phường Hàm Rồng có 1 đoàn xe gồm 3 chiếc có dấu hiệu vi phạm quá tải trọng cho phép. Khi nhận được tín hiệu của tổ công tác, đoàn xe vẫn bất chấp bỏ chạy. Đơn vị ngay sau đó đã chặn xe, đề nghị lái xe xuất trình giấy tờ và đưa về trạm cân để cân xe.

Tuy nhiên các lái xe không chấp hành, tắt máy, bỏ lại xe trên đường. Tổ công tác đã phải điều động xe cẩu tới để đưa về trạm cân. Thế nhưng, khi xe cẩu đang làm nhiệm vụ thì có 1 số đối tượng tới đe dọa, xúc phạm khiến lái xe cẩu từ chối kéo xe về trạm.

Một trong những chiếc xe chở quá tải của Công ty Đầu tư xây dựng Bắc Nam
Một trong những chiếc xe chở quá tải của Công ty Đầu tư xây dựng Bắc Nam

Ông Trịnh Ngọc Minh, Chánh Thanh tra Giao thông, thuộc Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa cho biết: “Tới hơn 22h đêm cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn chưa đưa được các xe vi phạm về trạm cân. Tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo tỉnh, xử lý kiên quyết 3 xe chống đối trên. Đồng thời xin hỗ trợ từ Tổng cục đường bộ 1 xe cẩu về cưỡng chế 3 xe này đi cân, có hướng xử lý. Theo đo đạc thùng xe và ước tính khối lượng chở đất đá thì các xe trên sẽ vượt trên 200%”.

Cũng theo ông Minh, đoàn xe tải trên đều gắn tên công ty Đầu tư xây dựng Bắc Nam; gồm các xe mang BKS: 36C-02908; 36N-4666, 36N-3845. Trong đó có 2 chiếc đã hết hạn đăng kiểm gần 1 tháng nay.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo quy định.

Nguyễn Thùy