Đoàn Thị Hương sức khỏe tốt, chuẩn bị bước vào phiên xét xử ngày 30/5

(Dân trí) - Trong các ngày 18/5 và 24/5, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và luật sư Malaysia đã thăm lãnh sự công dân đối với Đoàn Thị Hương - người bị cho là có liên quan tới vụ sát hại một công dân Triều Tiên. Hiện sức khỏe của Hương tốt, tinh thần ổn định và chuẩn bị bước vào phiên xét xử ngày 30/5.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương được dẫn giải khỏi tòa sau phiên tòa sơ thẩm hôm 1/3 tại Malaysia. (Ảnh: AFP)
Nghi phạm Đoàn Thị Hương được dẫn giải khỏi tòa sau phiên tòa sơ thẩm hôm 1/3 tại Malaysia. (Ảnh: AFP)

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều nay (25/5), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng thông tin về một số diễn biến vụ xét xử công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương tại Malaysia.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, đại diện Đại sứ quán và luật sư Malaysia đã thăm lãnh sự công dân trong các ngày 18/5 và 24/5. Hoạt động này nhằm động viên tinh thần cũng như tìm hiểu, củng cố thêm các lập luận bào chữa cho Đoàn Thị Hương vào phiên xử ngày 30/5 sắp tới.

“Tại cuộc gặp, Hương cho biết hiện sức khỏe tốt và tinh thần ổn định” - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các luật sư, để bảo vệ quyền lợi cho công dân Đoàn Thị Hương trong phiên xử sắp tới.

Như Dân trí đã thông tin, một người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên tên là Kim Chol đã bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) sáng 13/2.

Qua xét nghiệm và đối chiếu ADN, giới chức Malaysia cho rằng nạn nhân là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, phía Triều Tiên không xác nhận nạn nhân là ông Kim Jong-nam mà chỉ cho biết ông là Kim Chol. Giới chức Malaysia nói người đàn ông này có thể đã bị sát hại bằng một loại chất cực độc.

Nghi phạm mang quốc tịch Việt Nam Đoàn Thị Hương và một nghi phạm mang quốc tịch Indonesia được cho là có liên quan đến vụ án sát hại công dân Triều Tiên. Đoàn Thị Hương đã trải qua 2 lần xét xử trong vụ án này vào tháng 3 và tháng 4 vừa qua. Phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 30/5.

Châu Như Quỳnh

Đang được quan tâm