Quảng Bình:

Đổ cột phát sóng đài phát thanh, 2 người tử nạn

(Dân trí) - Khoảng 17 giờ chiều nay 30/9, cột ăngten tự đứng của Đài Phát sóng phát thanh Đồng Hới, thuộc Trung tâm Kỹ thuật Phát thanh, Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP Đồng Hới, Quảng Bình, cao 150m đã bị gãy, đổ sập khiến 2 người chết.

Bão quật ngã cột thu phát sóng...
 
Ghi nhận của PV Dân trí ở Quảng Bình vào cuối giờ chiều nay, bão số 10 đã khiến hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng; cây cối gãy đổ ngổn ngang, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn. Bão cũng khiến cột thu phát sóng Viettel ở xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh bị gãy đổ, nằm vắt ngang trên QL1A, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. 
 
Đặc biệt, vào khoảng 17 giờ chiều nay, cột ăngten tự đứng tại phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, cao 150m đã bị gãy đổ. Vụ tai nạn này đã làm 2 người chết tại chỗ, 1 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện.
 
 

Sau khi đổ bộ vào đất liền, hồi 19 giờ ngày 30/9, tâm bão ở vào khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc; 105,9 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Bình và nước Lào.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10 (tức là từ 75 đến 102 km một giờ), giật cấp 11, cấp 12.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, ở đảo Hòn Ngư có gió giật mạnh 28m/s (cấp 10); đảo Cồn Cỏ có gió giật mạnh 34m/s (cấp 12). Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có gió giật mạnh 33m/s (cấp 12); Trên đất liền các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; riêng TP Đồng Hới có gió giật mạnh 35m/s (cấp 12); Ba Đồn có gió giật mạnh 44m/s (cấp 14).

Ở các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 70 – 150mm; một số nơi có mưa lớn hơn như Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 183mm; Ba Đồn 203mm; TP Đồng Hới 294mm; Tuyên Hóa 175mm…

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Vượt qua biên giới Việt - Lào suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển về phía Tây và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng gần tâm áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km một giờ).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, đêm nay (30/9) vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế và Nam vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9 - 10. Biển động mạnh. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có gió mạnh cấp 6, cấp 7, riêng khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có gió mạnh cấp 7, cấp 8, vùng gần tâm bão cấp 9, cấp 10, giật cấp 11 - 12. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to đến rất to. Vùng ven biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị đề phòng nước biển dâng kết hợp với thủy triều cao 2 – 3 mét.

 
Một vài hình ảnh bão ở Quảng Bình do PV Dân trí ghi nhận:

Đổ cột phát sóng đài phát thanh, 2 người tử nạn
Đổ cột phát sóng đài phát thanh, 2 người tử nạn
Theo báo cáo nhanh của Ban PCLB - TKCN Quảng Bình, tính đến cuối giờ chiều nay, bão số 10 đã tàn phá rất nhiều ngôi nhà
 
Bão quật ngã cột thu phát sóng...
 
Bão quật ngã cột thu phát sóng...
Bão quật ngã cột thu phát sóng...
 
Cột điện gãy đổ ngổn ngang, gây mất điện diện rộng
 
Cột điện gãy đổ ngổn ngang, gây mất điện diện rộng
Nhiều cột điện gãy đổ.
 
Đặng Tài
Đang được quan tâm