Thứ tư, 15/03/2017 - 20:22

Quảng Bình:

Đình chỉ nhóm thanh tra giao thông nghi nhận hối lộ

Dân trí

Liên quan đến vụ việc một tổ Thanh tra giao thông, thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Bình nghi nhận tiền “bảo kê” xe quá tải trên tuyến QL 12A, Sở Giao thông vận tải tỉnh này đã quyết định tạm đình chỉ nhóm cán bộ nói trên để phục vụ công tác điều tra.

Chiều tối ngày 15/3, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Quảng Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ cơ quan chức năng, Ban lãnh đạo sở này đã tiến hành họp và ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 4 thanh tra, đồng thời yêu cầu 2 thanh tra liên quan đến vụ việc viết bản tường trình.

Xe quá tải đang là vấn đề gây bức xúc tại Quảng Bình. (Ảnh CTV)
Xe quá tải đang là vấn đề gây bức xúc tại Quảng Bình. (Ảnh CTV)

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra, vì vậy chưa thể kết luận các thanh tra giao thông có nhận tiền hay không. Hiện tại, Công an huyện Tuyên Hoá vẫn đang tiếp tục tạm giữ 2 người trong tổ thanh tra nghi nhận tiền hối lộ gồm một công chức, một thanh tra hợp đồng để làm rõ những sai phạm trong quá trình thực thi công vụ.

Như Dân trí đã đưa tin, vào sáng ngày 9/3, lực lượng Công an huyện Tuyên Hóa nghi vấn một tổ thanh tra giao thông gồm 4 người, thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình đang làm nhiệm vụ trên tuyến QL 12A có dấu hiệu tiêu cực nên đã mời về trụ sở làm việc.

P.V