Chủ nhật, 19/03/2017 - 20:55

Bình Định:

Đình chỉ nhân viên gác chắn vụ tàu hỏa tông xe tải

Dân trí

Dù đường ngang giao với đường sắt đi qua xã Canh Vinh (huyện Vân Canh, Bình Định) có trạm gác, nhưng gác chắn không được đóng lúc tàu đi qua đã dẫn tới vụ tai nạn làm 2 người đi trên xe tải tử vong.

Ngày 19/3, ông Nguyễn Như Bình, Giám đốc Công ty Cổ phần Đường sắt Phú Khánh, cho biết đơn vị đã đình chỉ công tác đối với ông Đinh Văn Hóa (quê tỉnh Thanh Hóa), nhân viên làm nhiệm vụ trực gác chắn tại đường ngang giao cắt với đường sắt thuộc km 1104+640 qua thôn An Long 2, xã Canh Vinh (huyện Vân Canh, Bình Định) liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu SQN4 và xe tải BKS 77C 073.56 khiến 2 người đi trên xe tải tử vong.


Hiện trường vu tai nạn giao thông giữa tàu hỏa với xe tải khiến 2 người trên xe tải tử vong

Hiện trường vu tai nạn giao thông giữa tàu hỏa với xe tải khiến 2 người trên xe tải tử vong

“Nguyên nhân cụ thể dẫn tới vụ tai nạn giữa tàu SQN4 với xe tải BKS 77C - 073.56 và trách nhiệm của nhân viên trực gác chắn ra sao thì vẫn phải đợi kết quả chính thức từ cơ quan điều tra. Khi cơ quan CSĐT công bố kết luận, công ty sẽ căn cứ vào cơ sở pháp lý này để có hình thức xử lý tiếp theo”- ông Bình cho hay.

Theo ghi nhận, tuyến đường ngang giao với đường sắt dẫn vào nhà máy dăm gỗ Hà Thanh ở xã Canh Vinh (huyện Vân Canh) có gác chắn hợp pháp và có nhân viên ngành đường sắt túc trực vận hành mỗi khi tàu đi qua. Thế nhưng, qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định lúc tàu lửa chạy qua, nhân viên của trạm này không đóng gác chắn. Trong khi đó, tài xế xe tải chở dăm gỗ cũng mất cảnh giác đã lao qua đường sắt dẫn đến tai nạn thương tâm.

Vụ tai nạn khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam qua huyện Vân Canh (Bình Định) bị tê liệt hơn 5 giờ liền
Vụ tai nạn khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam qua huyện Vân Canh (Bình Định) bị tê liệt hơn 5 giờ liền

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông trên, phụ xe tải là anh Trần Bon bị thương được đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu cũng đã tử vong chiều tối cùng ngày.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó khoảng 9h30 ngày 18/3, tại km 1104+640 tuyến đường sắt Bắc - Nam (đoạn qua xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, Bình Định) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu SQN4 chạy hướng Nam - Bắc với xe ô tô tải BKS 77C 07356 đang đi qua đường ngang có gác chắn.

Vụ tai nạn giao thông làm 2 người trên xe tải là ông Tăng Xuân Minh (56 tuổi, trú TP Quy Nhơn, Bình Định) và anh Trần Bon (chưa rõ địa chỉ) tử vong.

Doãn Công