Đà Nẵng:

Đình chỉ một nghĩa trang thai nhi hoạt động thiện nguyện

(Dân trí) - Nghĩa trang chôn cất những sinh linh xấu số do một người dân xây dựng vừa bị UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đình chỉ khi đã an táng được hơn 3.000 thai nhi.

Ngày 3/3, ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc cho biết, UBND xã đã đình chỉ nghĩa trang chôn cất thai nhi được xây dựng tại khu vực thôn Nam Yên (thuộc xã Hòa Bắc).

Theo ông Nam, nghĩa trang chôn cất thai nhi bị đình chỉ vì xây dựng trên đất không được quy hoạch xây dựng nghĩa trang. Trước mắt, UBND xã đã yêu cầu chủ nghĩa trang này không được tiếp tục chôn cất.

Đình chỉ một nghĩa trang thai nhi hoạt động thiện nguyện - 1

Nghĩa trang chôn cất thai nhi thiện nguyện bị UBND xã Hòa Bắc đình chỉ vì không nằm trong đất quy hoạch xây dựng nghĩa trang

Theo tìm hiểu, người xây dựng nghĩa trang và chôn cất những thai nhi xấu số là anh Kiều Phước Lộc (SN 1984, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cùng một người bạn.

Khu đất trên được anh Lộc mua vào tháng 10/2018. 3 năm nay, anh Lộc đi đến các bệnh viện, phòng khám xin xác thai nhi về chôn cất với tâm niệm cho các cháu được ngôi nhà đàng hoàng.

"Công việc tôi làm âm thầm bao năm nay và cũng không xin tài trợ gì cả", anh Lộc cho biết.

Đình chỉ một nghĩa trang thai nhi hoạt động thiện nguyện - 2

Anh Kiều Phước Lộc mong chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện để anh có nơi chôn cất những sinh linh xấu số.

Các phần mộ được anh Lộc xây dựng rất cẩn thận, ngay hàng thẳng lối. Mỗi phần mộ đều được anh Lộc đánh số thứ tự, ghi ngày mất và đặt pháp danh đạo Phật cho từng cháu.

"Đây là khu vực nghĩa trang tự phát của người dân. Nói về quy định thì tôi sai nhưng rất mong chính quyền tạo điều kiện, để tôi có nơi tiếp tục chôn cất các cháu", anh Lộc chia sẻ.

Ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc cho biết thêm, xã sẽ hỗ trợ bằng cách làm lại quy hoạch để đưa nghĩa trang thai nhi vào khu quy hoạch nghĩa trang của xã.

Đang được quan tâm