Thứ hai, 15/08/2016 - 21:45

Đắk Lắk:

Đình chỉ đăng kiểm viên để lọt lỗi phương tiện

Dân trí

Một đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4704D (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vừa bị đình chỉ chức danh vì đã kết luận một chiếc ô tô đạt yêu cầu, trong khi chiếc xe này không đảm bảo kỹ thuật.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên đối với ông Lê Bảo Lộc, công tác tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4704D (thuộc Trường Trung cấp nghề Việt Mỹ, TP. Buôn Ma Thuột).

Kiểm định xe tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 4704D (ảnh Báo Đắk Lắk)
Kiểm định xe tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 4704D (ảnh Báo Đắk Lắk)

Theo đó, ông Lê Bảo Lộc bị đình chỉ chức danh đăng kiểm viên vì đã không tuân thủ quy định, quy trình, tiêu chuẩn kỹ thuật trong công tác kiểm định, vi phạm về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Trước đó, vào ngày 3/8, Tổ kiểm tra chuyên ngành của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã kiểm tra đột xuất hoạt động kiểm định xe cơ giới của Trung tâm 4704D. Tại đây, Tổ kiểm tra phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS 47L-5127 được Trung tâm kết luận đạt yêu cầu nhưng qua kết quả phúc tra xe cho thấy, xe không đạt chỉ tiêu về độ lệch và cường độ của đèn chiếu sáng phía trước. Trách nhiệm chính này thuộc về đăng kiểm viên Lê Bảo Lộc.

Qua đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị Sở GTVT phối hợp, tăng cường kiểm tra, giám sát công tác kiểm định của các trung tâm đăng kiểm, phát hiện, xử lý các phương tiện không bảo đảm kỹ thuật hoạt động tại địa phương. Đồng thời, yêu cầu Trường Trung cấp nghề Việt Mỹ họp kiểm điểm Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 4704D và có kỷ luật về mặt hành chính đối với cá nhân ông Lê Bảo Lộc, có báo cáo gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Thúy Diễm