Gia Lai:

Đình chỉ 1 dây chuyền kiểm định xe cơ giới và 3 đăng kiểm viên có sai phạm

Dân trí Ngày 12/10, Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) Gia Lai) cho biết, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có quyết định đình chỉ chức danh có thời hạn đối với 3 đăng kiểm viên (ĐKV) Lê Văn Minh, Hoàng Nam Đàn (Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 8102D) và ông Phan Văn Hùng (Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 8103D).

Cụ thể, cuối tháng 9/2018, Cục Đăng kiểm Việt Nam kết hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai tiến hành tổ chức kiểm tra hoạt động của các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Qua kiểm tra, cơ quan kiểm tra phát hiện và đình chỉ chức danh 3 đăng kiểm viên. Trong đó, đình chỉ 1 tháng đối với chức danh đăng kiểm viên Hoàng Nam Đàn; đình chỉ 3 tháng đối với chức danh đăng kiểm viên Lê Văn Minh (Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81 02D) vì có hành vi thực hiện kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho xe cơ giới không đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quy định, thẩm quyền. Đình chỉ hoạt động 1 tháng đối với dây chuyền kiểm định số 02 thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81 02D do có hành vi tiêu cực trong hoạt động.

Trung tâm đăng kiểm, nơi xảy ra sai phạm
Trung tâm đăng kiểm, nơi xảy ra sai phạm

Đoàn cũng phát hiện và đình chỉ chức danh đăng kiểm viên Phan Văn Hùng (1 tháng) thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81 03D vì có hành vi bỏ qua lỗi kỹ thuật Công đoạn 2 của xe 81B-008.74T.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam còn yêu cầu Trung tâm đăng kiểm 81 02D và 81 03D tiến hành thu hồi tem kiểm định đối với các phương tiện ô tô mang biển kiểm soát 81B-008.74 và 81B-013.94 vì có liên quan trong vụ việc, chỉ được cấp lại Tem kiểm định khi chủ phương tiện đã khắc phục và đảm bảo an toàn kỹ thuật theo quy định.

Phạm Hoàng