Thứ sáu, 18/09/2020 - 17:55

Điện lực Đà Nẵng phản hồi vụ cột điện “không lõi thép” bị gãy do bão số 5

Dân trí

Chiều 18/9, Điện lực Đà Nẵng đã có phản hồi trước những thông tin nghi ngờ về chất lượng của một cột điện bị gãy do bão số 5.

Ngày 18/9, trên mạng xã hội có đăng tải nội dung về cột điện hạ áp tại số nhà 102 Tôn Đản (quận Cẩm Lệ) và cho rằng cột không có lõi thép, nghi ngờ chất lượng cột điện.

Điện lực Đà Nẵng phản hồi vụ cột điện “không lõi thép” bị gãy do bão số 5 - 1

Hình ảnh cột điện hạ áp tại số nhà 102 Tôn Đản (quận Cẩm Lệ) bị gãy do bão số 5

Phản hồi về thông tin này, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng cho biết, cột điện này là cột điện bê tông ly tâm 8,4m thuộc đường dây hạ áp số A1/1/2 thuộc trạm biến áp Ngã Ba Huế 6.

Điện lực Đà Nẵng phản hồi vụ cột điện “không lõi thép” bị gãy do bão số 5 - 2

Nguyên nhân chính khiến cột điện bị gãy là do ảnh hưởng của bão số 5 làm cây to ngã đè vào đường dây, tác động lực quá lớn kéo gãy cột

Cột dự ứng lực được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 5847:2016 và TCVN 6284 - 1997, có các sợi thép chịu lực được kéo giãn khi gia công đúc cột tại nhà máy. Khi có lực tác động lớn làm gãy cột thì các sợi thép này có xu hướng tụt vào bên trong thân cột (khoảng 1cm, do trước đó đã được kéo giãn).

Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng cũng cho biết, nguyên nhân chính khiến cột điện bị gãy là do ảnh hưởng của bão số 5 làm cây to ngã đè vào đường dây, tác động lực quá lớn kéo gãy cột.

Khánh Hồng