Điện Biên đón hơn 400 công dân trở về từ tâm dịch Bắc Giang

(Dân trí) - Theo kế hoạch đón công dân từ Bắc Giang về địa phương, tối 21/6, tỉnh Điện Biên đã đón được 426 người thuộc địa bàn huyện Tuần Giáo và Mường Ảng.

Điện Biên đón hơn 400 công dân trở về từ tâm dịch Bắc Giang - 1

Đoàn xe chở hơn 400 công dân Điện Biên từ vùng dịch Bắc Giang trở về địa phương (Ảnh: Báo Điện Biên).

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của tỉnh Điện Biên đã xuống tâm dịch Bắc Giang đón được tổng số 426 công dân. Trong số này có 309 người trong danh sách và 117 công dân ngoài danh sách.

Theo danh sách đón công dân ban đầu, đợt 1 (đón ngày 21/6) có 418 công dân Điện Biên đang lao động, tạm trú tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đăng ký nguyện vọng được đón về địa phương.

Lực lượng chức năng cho biết, trong đợt này đón công dân từ Việt Yên (Bắc Giang) trở về có 2 trường hợp là F0 nhưng đã có ít nhất 2 lần xét nghiệm kết quả âm tính và 5 trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly. Các trường hợp này ngồi xe y tế riêng, đảm bảo phòng, chống dịch nghiêm ngặt.

Theo kế hoạch của tỉnh Điện Biên, ngày 24/6, tỉnh này tiếp tục đón 368 công dân đang lao động tại huyện Việt Yên, là người dân thuộc 2 huyện Tủa Chùa và Điện Biên.

Tin liên quan