1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Dịch vụ giao hàng "chạy đua" sau chỉ thị cách ly toàn xã hội

(Dân trí) - Sau Chỉ thị số 16 về việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, các bến xe chiều nay chật kín hàng hóa gửi liên tỉnh. Dịch vụ mua sắm online cũng tranh thủ gửi hàng cho khách vì sợ ngay mai bị dừng.

Các bến xe đông người tới gửi hàng sau Chỉ thị số 16.

Thủ tướng vừa ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020.

Việc cách ly thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh,...

Ngay sau khi Chỉ thị số 16 được ban hành, ghi nhận tại Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây (TPHCM), các xe khách liên tỉnh liên tục nhận điện thoại ký gửi hàng hóa.

Khoảng 14h chiều nay (31/3), nhiều xe đã chất đầy hàng hóa để chở đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ. Tại các khu vực để đồ ký gửi, hàng hóa được chất thành đống. Một số nhà xe treo biển nhận ký gửi để thu hút khách. 

Dịch vụ giao hàng chạy đua sau chỉ thị cách ly toàn xã hội - 1

Dù nhiều nhà xe đã ngưng hoạt động...

Dịch vụ giao hàng chạy đua sau chỉ thị cách ly toàn xã hội - 2

... nhưng hàng hoá vẫn đang chất đống chờ được vận chuyển

Dịch vụ giao hàng chạy đua sau chỉ thị cách ly toàn xã hội - 3
Công nhân bốc vác khu vực nhà xe đi Quy Nhơn đang vận chuyển lượng hàng khá lớn vào khoang chứa
Dịch vụ giao hàng chạy đua sau chỉ thị cách ly toàn xã hội - 4
Bên trong bến xe Miền Đông chỉ còn cảnh giao nhận hàng hoá
Dịch vụ giao hàng chạy đua sau chỉ thị cách ly toàn xã hội - 5
Dịch vụ giao hàng chạy đua sau chỉ thị cách ly toàn xã hội - 6

Nhiều nhà xe cho biết chiều nay lượng hàng hoá nhận chuyển tăng lên đột biến

Dịch vụ giao hàng chạy đua sau chỉ thị cách ly toàn xã hội - 7
Một nhà xe miền Bắc treo biển chỉ nhận hàng hoá

"Nhà xe từ Tết tới nay vắng khách lắm, chủ yếu khách gửi đồ thôi. Bệnh dịch nên không ai đi đâu cả, mình làm nghề dịch vụ nên cũng phải chấp nhận. Mình mải làm nên cũng nghe qua việc cách ly toàn xã hội, chưa rõ cụ thể như thế nào nhưng thấy mọi người gửi hàng nhiều quá, gấp 10 lần so với ngày thường. Mình cũng chở chuyến này là chuyến cuối cùng rồi, mai ở nhà nghỉ ngơi để tránh dịch", ông Bình - chủ xe A.B tại Bến xe Miền Đông chia sẻ.

Trao đổi với PV Dân trí, chị Quỳnh Hương (ngụ Tân Bình) cũng cho biết đang gấp rút gửi hơn 300 thùng hàng cho các đối tác. Theo lịch trình thì cuối tuần chị mới gửi nhưng từ trưa nay nghe thông tin cách ly toàn xã hội chị tranh thủ gửi cho khách sớm để tuân thủ việc cách ly.

Dịch vụ giao hàng chạy đua sau chỉ thị cách ly toàn xã hội - 8
Nhiều chủ quán đang tranh thủ giao những đơn hàng cuối cùng
Dịch vụ giao hàng chạy đua sau chỉ thị cách ly toàn xã hội - 9
Các chủ hàng mong sao dịch bệnh nhanh được kiểm soát để doanh nghiệp được làm ăn ổn định trở lại

"Mình gửi hàng mỹ phẩm và thực phẩm chức năng cho các đại lý ở khu vực Tây Nguyên. Giờ toàn xã hội đang tiến hành cách ly để phòng chống dịch nên mình cũng chấp hành nghiêm. Gửi hàng hóa đợt này xong là mình cũng tự cách ly tại nhà chứ tình hình này không dám ra ngoài. Mong sao dịch bệnh nhanh được kiểm soát để doanh nghiệp được làm ăn ổn định trở lại", chị Hương chia sẻ thêm.

Theo ghi nhận của PV, tại các bến xe, dịch vụ gửi hàng hóa dù đông khách nhưng vẫn không tăng giá. Nhiều nhà xe ở các khu vực miền Trung, Miền Bắc cũng ngưng chạy, ngưng nhận hàng hóa ký gửi. 

Xuân Hinh - Phạm Nguyễn