Thứ Bảy 23/12/2017 - 13:19

Di dời gần 1 triệu dân trước khi bão Tembin đổ bộ

Dân trí Dự báo, đêm 25 rạng sáng 26/12, bão Tembin sẽ đổ bộ vào khu vực Nam Bộ. Để đối phó với cơn bão này, tính đến 7h sáng nay (23/12) các địa phương ven biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Kiên Giang đã lên phương án tổ chức di dời, sơ tán 234.222 hộ/949.460 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Sáng nay (23/12), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến ứng phó với bão Tembin. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì Hội nghị...
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì Hội nghị...

Tai Hội nghị, ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, dự báo, đêm 25/12 đến rạng sáng 26/12 bão Tembin (bão số 16) sẽ đổ bộ vào khu vực Nam Bộ, vùng ảnh hưởng lớn từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Kiên Giang. Khi vào bờ, bão Tembin được dự báo ở cấp 10-11, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4. Tuy nhiên, ông Cường cũng đưa ra lưu ý, trong trường hợp xấu, khi vào bờ, bão duy trì ở cấp 12, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 5- đây là cấp độ cảnh báo rất nguy hiểm.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường lưu ý, bão Tembin được dự báo đổ bộ vào Nam Bộ - khu vực dễ bị tổn thương vì có nhiều hoạt động trên biển, địa hình bằng phẳng, hoạt động nuôi trồng thủy sản rầm rộ. Khu vực này ít khi có bão đổ bộ nên các thiết chế hạ tầng công cộng, nhà dân thường được xây dựng có khả năng chống chọi với mưa bão kém hơn khu vực khác. Chính vì vậy, Bộ trưởng Cường đề nghị các Bộ, ngành địa phương, các đơn vị liên quan cần tuyệt đối không được chủ quan, phải chủ động ứng phó với bão; lên các phương án, kịch bản ứng phó trước khi bão đổ bộ.

Ông Trần Quang Hoài phát biểu tại Hội nghị...
Ông Trần Quang Hoài phát biểu tại Hội nghị...

Trước diễn biến phức tạp của bão Tembin, nói về công tác sơ tán, di dời dân, ông Trần Quang Hoài - Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT cho biết: Tính đến 7h ngày 23/12/2017, có 8 tỉnh/thành ven biển: Quảng Ngãi, Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau đã ban hành văn bản chỉ đạo các Sở, ban ngành cùng chính quyền địa phương triển khai một số công việc chủ động ứng phó với bão.

Các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang đã lên phương án di dời, sơ tán 234.222 hộ/949.460 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, đến 6h ngày 23/12/2017, đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 68.999 phương tiện/339.839 người biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh. Hiện không còn phương tiện nào hoạt động trong phạm vi từ Vĩ độ 4,0 – 7,0 độ Vĩ Bắc và phía Đông Kinh tuyến 102 – 107 độ Kinh Đông.

"Chúng tôi đã huy động 137.799 cán bộ, chiến sĩ với 4.429 phương tiện các loại để cùng với nhân dân ứng phó với bão Tembin sắp đổ bộ. Trong điện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng đã yêu cầu các đơn vị sẵn sàng phương tiện ứng phó, nhất là việc chằng chống nhà cửa, đề nghị các địa phương chú ý" - đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết.

Tại Hội nghị, đại diện các địa phương như TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang...cho biết, đã nắm được thông tin, diễn biến, hướng đi của bão Tembin. Các tỉnh này đã chỉ đạo các sở,ngành, các địa phương lên phương án ứng phó với bão, đồng thời nghiên cứu tình hình cụ thể để sớm ban hành lệnh cấm biển.

Tiền Giang lên phương án di tản 40.000 dân

Chỉ đạo tại cuộc họp phòng chống bão, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu ban chỉ huy phòng chống thiên tai từ tỉnh đến các địa phương phải trực và triển khai cấp bách biện pháp ứng phó. Nắm danh sách người già và trẻ em và người dân sẵn sàng sơ tán đến nơi an toàn từ trưa ngày 24/12 và đến 18 giờ cùng ngày phải hoàn tất, nhất là dân ở vùng ven biển Gò Công.

Ngay khi có tin dự báo bão, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi họp ngay trong đêm 22/12 để bàn về công tác ứng phó với cơn bão Tembin
Ngay khi có tin dự báo bão, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi họp ngay trong đêm 22/12 để bàn về công tác ứng phó với cơn bão Tembin

Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức viên chức phải làm gương cho người dân trong việc ứng phó với bão. Địa phương nào lơ là, chủ quan chậm triển khai các phương án ứng phó với bão thì lãnh đạo địa phương sẽ bị kỷ luật.

Đặc biệt chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu các sở ngành phải chuẩn bị lương thực, thuốc men, đèn xạc, đèn cầy, nước uống … để phục vụ người dân vùng bị ảnh hưởng của bão. Bên cạnh đó từ sáng ngày 23/12 các địa phương phải dừng tất cả các cuộc họp để triển khai phương án ứng phó bão số 16.

Trong cuộc hợp, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang lên phương án di dời 40.000 dân đang sinh sống ven biển đến nơi ở an toàn khi có bão xảy ra
Trong cuộc hợp, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang lên phương án di dời 40.000 dân đang sinh sống ven biển đến nơi ở an toàn khi có bão xảy ra

Tỉnh Tiền Giang chỉ đạo 119.232 cơ quan, trường học tại các địa phương để làm nơi tránh trú bão cho người dân vùng bị ảnh hưởng. Huy động 11.400 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang…để triển khai kế hoạch ứng phó bão Tembin. Dự kiến bão sẽ gây ảnh hưởng đến 117.500 người dân vùng ven biển phải di tản đến nơi an toàn để tránh bão, trong đó có khoảng 40.000 người được sơ tán đến trụ sở cơ quan, trường học kiên cố trên địa bàn tránh trú bão.

Theo ghi nhận của PV sáng nay 23/12, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trời vẫn nắng chưa xuất hiện mưa.

Kiên Giang lên phương án di dời trên 300.000 hộ dân

Sáng 23/12, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang do Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn – Phó trưởng ban Thường trực chủ trì đã tổ chức họp triển khai phương án ứng phó bão Tembin, lên phương án di dời 300.000 hộ dân đến nơi an toàn.

Theo đó, Kiên Giang sẽ cấm các tàu thuyền đánh bắt và các phương tiện hàng hải hoạt động trên biển kể từ chiều nay. Đồng thời sẵn sàng cho học sinh, công nhân các nhà máy, các khu công nghiệp nghỉ, tiến hành sơ tán, di dời dân tránh bão trong tình huống xấu nhất.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn - Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho rằng, tuy Kiên Giang không trực tiếp nằm trong vùng tâm bão nhưng có khả năng sẽ chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão, nhất là trong trường hợp bão đổ bộ hướng vào Cà Mau.

Thêm vào đó, Kiên Giang là một trong 3 tỉnh mà trung ương lưu ý có vùng nuôi trồng thủy sản ven biển lớn bên cạnh Vũng Tàu và Cà Mau. Chính vì vậy, việc triển khai các biện pháp ứng phó bão để giảm thiểu tối đa thiệt hại là hết sức cần thiết.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn - Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang chủ trì cuộc họp ứng phó với bão 16
Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn - Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang chủ trì cuộc họp ứng phó với bão 16

Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn lưu ý huyện đảo Phú Quốc và huyện đảo Kiên Giang khẩn trương ứng phó bão, TP.Rạch Giá, thị xã Hà Tiên và các khu vực An Biên, An Minh, U Minh Thượng hết sức thận trọng, không chủ quan, phân công trực 24/24 và báo cáo nhanh tình hình về ban chỉ huy cấp tỉnh.

Tất cả các địa phương và các ngành bố trí phương án, đặt ra tình huống xấu nhất là bão sẽ đổ bộ vào Kiên Giang để tránh bị động. Cần chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền để người dân biết và tham gia ứng phó bão cùng chính quyền địa phương.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn đề nghị tất cả địa phương rà soát lại phương án di dân, nhất là khoảng 300 ngàn hộ dân nằm trong diện sơ tán, di dời tránh bão ở 15 huyện, thị, thành phố theo phương án số 01, ban hành tháng 5 năm 2015. Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, nhân lực cho việc di dời khi cần thiết.

Trước mắt, giao cho lực lượng biên phòng phối hợp với lực lượng chức năng và địa phương tiến hành cấm biển đối với các phương tiện đánh bắt và phương tiện hàng hải; giao cho cảng vụ xem xét, cần thiết sẽ cấm các phương tiện vận tải hành khách hoạt động trong thời gian có bão. Hướng dẫn tàu thuyền vào nơi neo đậu. Đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.

Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Đinh Khoa Toàn cho biết, đã thông báo các tàu các vào nơi neo đậu an toàn nhưng hiện tại vẫn chưa cấm tàu thuyền ra khơi
Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Đinh Khoa Toàn cho biết, đã thông báo các tàu các vào nơi neo đậu an toàn nhưng hiện tại vẫn chưa cấm tàu thuyền ra khơi

Vận động bà con địa phương thu hoạch sớm các diện tích hoa màu, lúa và thủy sản có thể thu hoạch. Giao cho điện lực Kiên Giang, Sở thông tin, truyền thông kiểm tra, có phương án khắc phục kịp thời nếu phát sinh sự cố mất điện, đứt liên lạc.

Giao cho ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đưa vào phương án cho học sinh và công nhân các khu công nghiệp, các doanh nghiệp tạm nghỉ khi bão đổ bộ.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Khoa Toàn – Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, trước mắt Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã thông tin tuyên tuyền đến người dân trên đảo chủ động ứng phó với bão 16; kêu gọi bà con chằng chống nhà cửa, thuyền bè… Riêng các tàu đánh cá, huyện phát thông báo cho vào trú ngụ những nơi an toàn. Tuy nhiên, khi nào nhận chỉ đạo mới từ tỉnh sẽ ra thông báo cấm tàu thuyền ra khơi.

Ông Lâm Quang Thi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã thống báo đến các địa phương để chủ động ứng phó với bão khi bão số 16 đổ bộ vào khu vực Nam bộ. Do diện tích lúa đông xuân của An Giang đã xuống giống gần nửa diện tích nên các địa phương cần chuẩn bị máy móc bơm chống ún; cùng người dân chằng chống nhà cửa, mé cây cặp bờ sống… Và lực lượng trong Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ở mỗi địa phương túc trực, theo dõi sát tình hình.

Hiện các địa phương An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp… đã thông báo tới người dân về cơn bão số 16, phân công cán bộ túc trực 24/24, đồng thời triển khai các công tác ứng phó và triển khai phương án di dời người dân (địa phương có bờ biển -PV) đến nơi an toàn khi bão vào đất liền.

Nguyễn Vinh - Nguyễn Hành

Nguyễn Dương

MỚI NHẤT
Xe chở hàng lậu đâm tử vong cán bộ trạm kiểm soát Dốc Quýt
Xe chở hàng lậu đâm tử vong cán bộ trạm kiểm soát Dốc Quýt

(Dân trí) - Ông Nguyễn Minh Tuấn, Trạm trưởng Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt (Lạng Sơn) xác nhận, một cán bộ đang làm nhiệm vụ chống buôn lậu tại trạm kiểm soát Dốc Quýt đã bị xe ô tô chở hàng lậu đâm tử vong.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 07:53

Yêu cầu giảm phí qua trạm BOT:  Chủ Dự án chưa có câu trả lời thoả đáng
Yêu cầu giảm phí qua trạm BOT: Chủ Dự án chưa có câu trả lời thoả đáng

(Dân trí) - Chiều 23/12, cuộc đối thoại giữa công ty BOT Đại Dương với đại diện những tài xế thường xuyên qua Trạm Đại Yên đã diễn ra, theo đó yêu cầu giảm phí qua trạm là nội dung nóng nhất. Tuy nhiên sau buổi đối thoại, "cánh tài xế" cho rằng chủ dự án BOT vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng...

Thứ bảy, 23/12/2017 - 07:25

Voi rừng xuất hiện trở lại tại Vườn Quốc gia Vũ Quang
Voi rừng xuất hiện trở lại tại Vườn Quốc gia Vũ Quang

(Dân trí) - Gần đây, các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã liên tiếp phát hiện có 1 - 2 đàn voi rừng với số lượng từ 3 đến 4 con, thường xuyên xuất hiện tại khu vực Vườn Quốc gia Vũ Quang (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Thứ bảy, 23/12/2017 - 06:55

Cho học sinh nghỉ học để tránh bão
Cho học sinh nghỉ học để tránh bão

(Dân trí) - Ngày 23/12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - Nguyễn Hữu Lập cho biết, địa phương đã chủ động các phương án phòng tránh, ứng phó bão số 16 (bão Tembin). Đồng thời, chỉ đạo cho học sinh nghỉ học, sơ tán dân; thực hiện việc nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi kể từ 8h ngày 23/12.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 06:45

Những búi tóc tằng cẩu chăm chú nghe từng dòng tin thời tiết
Những búi tóc tằng cẩu chăm chú nghe từng dòng tin thời tiết

(Dân trí) - Chị Dương là một trong số ít những người phụ nữ biết chữ tại bản Phăng 1 (xã Mường Phăng, Điện Biên). Chị làm trưởng nhóm phụ nữ tự quản tại bản để cùng hỗ trợ nhau trong làm ăn, sinh hoạt. Trưởng nhóm giúp các chị em đọc bản tin dự báo thời tiết trước vụ sản xuất…

Thứ bảy, 23/12/2017 - 03:55

Đường Phạm Văn Đồng dẫn vào Tân Sơn Nhất kẹt cứng nhiều giờ
Đường Phạm Văn Đồng dẫn vào Tân Sơn Nhất kẹt cứng nhiều giờ

(Dân trí) - Trưa 23/12, tại nhiều tuyến đường dẫn vào khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) đã xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng, kéo dài hơn 3 giờ.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 03:43

Thi thể cô gái trẻ nổi trên hồ với dây thừng quấn quanh cổ
Thi thể cô gái trẻ nổi trên hồ với dây thừng quấn quanh cổ

(Dân trí) - Người dân địa phương vừa phát hiện một thi thể nữ nổi trên mặt hồ trên địa bàn xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa). Trên cổ nạn nhân có quấn dây thừng.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 03:29

Ai đã “tuồn” bản kê khai tài sản của Chủ tịch Đà Nẵng ra ngoài?
Ai đã “tuồn” bản kê khai tài sản của Chủ tịch Đà Nẵng ra ngoài?

(Dân trí) - Từ cuộc họp báo hồi tháng 3/2017 của UBND TP Đà Nẵng, ông Trần Đình Quỳnh - Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng - đã cho biết, Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát vì sao bản kê khai tài sản của Chủ tịch Thành phố Huỳnh Đức Thơ bị "tuồn" ra ngoài? Nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy có thông báo nào về kết quả kiểm tra vụ việc này.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 03:22

Tổng Bí thư “đặt hàng” xây dựng Văn kiện Đại hội XIII của Đảng
Tổng Bí thư “đặt hàng” xây dựng Văn kiện Đại hội XIII của Đảng

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 8 (tháng 10/2018) sẽ thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng, Hội nghị Trung ương 9 (tháng 5/2019) sẽ thảo luận Đề cương các văn kiện. Đại hội lần này sẽ định hướng phát triển đất nới năm 2030, năm Đảng tròn 100 tuổi…

Thứ bảy, 23/12/2017 - 03:07

Nườm nượp xe biển xanh đi dự đám cưới
Nườm nượp xe biển xanh đi dự đám cưới

(Dân trí) - Vào khoảng 10h đến 12h30 ngày 23/12, tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Tân Trường Xanh, số 36 Xuân Diệu, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình có rất nhiều xe biển xanh đầu số tỉnh Quảng Bình xuất hiện.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 03:02

Bộ trưởng GTVT kiêm chức Phó Ban chỉ đạo công trình trọng điểm
Bộ trưởng GTVT kiêm chức Phó Ban chỉ đạo công trình trọng điểm

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng - Trưởng ban Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải (GTVT) vừa ký Quyết định kiện toàn tổ chức Ban Chỉ đạo. Theo đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể kiêm giữ chức Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ).

Thứ bảy, 23/12/2017 - 02:20

Dân kéo đến UBND tỉnh tố doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo hàng trăm tỷ đồng
Dân kéo đến UBND tỉnh tố doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

(Dân trí) - Với chiêu góp vốn trả lãi cao, công ty Sao Vàng đã huy động hàng trăm tỷ đồng rồi ngừng trả lãi, vốn cho người dân. Sau nhiều tháng gửi đơn tố cáo mà không thấy xử lý, khách hàng của công ty này tiếp tục kéo đến trụ sở UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để yêu cầu được trả lời.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ GTVT yêu cầu Tổng thầu Trung Quốc cam kết về đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Bộ GTVT yêu cầu Tổng thầu Trung Quốc cam kết về đường sắt Cát Linh - Hà Đông

(Dân trí) - Trước việc Tổng thầu Trung Quốc xin lùi tiến độ Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) thêm 11 tháng, Bộ trưởng GTVT đề nghị lãnh đạo cao nhất của Tổng thầu Trung Quốc cam kết và tuân thủ tiến độ vừa điều chỉnh để trình lên cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 01:10

Cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi đám cưới trong giờ hành chính
Cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi đám cưới trong giờ hành chính

(Dân trí) - Mặc dù đang trong giờ hành chính, tuy nhiên các phòng, ban của UBND xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã cửa đóng, then cài. Qua tìm hiểu được biết, nhiều cán bộ, công chức xã rời nhiệm sở trong giờ hành chính để đi dự đám cưới.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 01:08

Đề nghị 19 tỉnh ven biển chủ động ứng phó cơn bão mạnh và phức tạp
Đề nghị 19 tỉnh ven biển chủ động ứng phó cơn bão mạnh và phức tạp

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của bão Tembin, được dự báo sẽ rất mạnh khi đổ bộ vào khu vực Nam Bộ vào đêm 25 rạng sáng 26/12 tới đây, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện đề nghị 19 tỉnh ven biển phía Nam cần tập trung cao độ để ứng phó với cơn bão này.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 01:04

Bão Tembin được dự báo sẽ rất mạnh khi vào khu vực Nam Bộ
Bão Tembin được dự báo sẽ rất mạnh khi vào khu vực Nam Bộ

(Dân trí) - Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, dự kiến đêm 25 đến rạng sáng 26/12, bão Tembin sẽ đổ bộ vào đất liền khu vực Nam Bộ của nước ta ở cấp 10-11, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4. Nhưng rất có thể, trong trường hợp xấu, khi vào bờ, bão sẽ ở cấp 12, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 5 - đây là cấp độ cảnh báo rất nguy hiểm.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 12:53

Đang thanh tra toàn diện dự án liên quan đến Vũ “nhôm”
Đang thanh tra toàn diện dự án liên quan đến Vũ “nhôm”

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ đang thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị Đa Phước tại Đà Nẵng - dự án được cho là liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) - bị can đang được Cơ quan An ninh Điều tra (Bộ Công an) phát lệnh truy nã cùng quyết định khởi tố về tội “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước”.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 12:44

Hình ảnh các nhà thờ Hà Nội rực rỡ trong đêm trước Giáng sinh
Hình ảnh các nhà thờ Hà Nội rực rỡ trong đêm trước Giáng sinh

(Dân trí) - Lễ Giáng sinh đã tới rất gần, cũng là lúc các nhà thờ ở Hà Nội gần như đã hoàn tất việc chuẩn bị. Về đêm, hàng vạn ngọn đèn màu tỏa sáng lung linh khiến các nhà thờ trở nên nổi bật.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 11:54

Cứu tàu cá cùng 3 ngư dân gặp nạn trên đường chạy bão
Cứu tàu cá cùng 3 ngư dân gặp nạn trên đường chạy bão

(Dân trí) - Sáng nay 23/12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã lai dắt tàu cá Bình Định cùng 3 ngư dân về cảng Nha Trang (Khánh Hòa) an toàn sau khi bị nạn trên đường chạy tránh bão.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 11:30

Dân bất an vì nguy cơ “núi đè” sau mưa lũ
Dân bất an vì nguy cơ “núi đè” sau mưa lũ

(Dân trí) - Tiên Phước là một trong những huyện miền núi của Quảng Nam bị sạt lở nặng trong cơn mưa lũ hồi đầu tháng 11 vừa qua. Đến nay, trên địa bàn một số xã, hàng chục hộ dân vẫn đang sống trong lo âu bởi nhà cửa có nguy cơ núi đè bất cứ lúc nào.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 11:00

Đại tá Lê Công Thạnh: Tại sao để Vũ “nhôm” trốn mất?
Đại tá Lê Công Thạnh: Tại sao để Vũ “nhôm” trốn mất?

(Dân trí) - “Sáng nay tôi đọc báo thấy đã phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ. Tôi băn khoăn như vậy thì Phan Văn Anh Vũ đi lúc nào? Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất? Có vấn đề gì ở đây không?” - Đại tá Lê Công Thạnh - nguyên Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) - đặt hàng loạt câu hỏi.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 10:41

Cây thông Noel ghép bằng 6.000 nồi đất được xác lập Kỷ lục Việt Nam
Cây thông Noel ghép bằng 6.000 nồi đất được xác lập Kỷ lục Việt Nam

(Dân trí) - Với chiều cao 25m, đường kính đáy rộng 8m, được hàn bằng 5 tấn thép và hơn 6.000 chiếc nồi đất với các kích cỡ khác nhau, cây thông Noel "độc nhất vô nhị" tại giáo xứ Lưu Mỹ, huyện Đô Lương, Nghệ An vừa được xác lập Kỷ lục "Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam".

Thứ bảy, 23/12/2017 - 10:27

Vì sao trạm thu phí Đèo Ngang chưa được tháo dỡ?
Vì sao trạm thu phí Đèo Ngang chưa được tháo dỡ?

(Dân trí) - Liên quan đến trạm thu phí hầm đường bộ Đèo Ngang (Hà Tĩnh) của Tổng công ty MTV hạ tầng Sông Đà (Tổng công ty Sông Đà) dù đã chấm dứt thời hạn thu phí hơn 1 năm nay nhưng vẫn chưa được tháo dỡ, có nguồn tin cho rằng, việc chậm tháo dỡ là do chủ đầu tư, Bộ GTVT còn vướng một số vấn đề liên quan đến dự án mở rộng hầm đường bộ Đèo Ngang mới.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 10:16

Loại 6 ứng viên, 2 chuyên viên trúng Vụ phó Bộ Nội vụ
Loại 6 ứng viên, 2 chuyên viên trúng Vụ phó Bộ Nội vụ

(Dân trí) - Trải qua ngày thi căng thẳng, hai chuyên viên là bà Phạm Thu Hằng và ông Trần Trung Kiên đã trúng tuyển Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và Phó vụ trưởng Vụ Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức - Bộ Nội vụ.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 09:58