Đi chơi ngày Giỗ tổ, 1 học sinh bị đuối nước

(Dân trí) - Trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, một nhóm bạn rủ nhau đi chơi và 1 học sinh đã bị đuối nước trên bãi biển xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Sáng ngày 18/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, thầy Lê Văn Dỵ - Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương cho biết, một học sinh nhà trường vừa bị đuối nước trong những ngày nghỉ lễ Giỗ tổ.

Theo đó, vào chiều ngày 16/4, một số học sinh của nhà trường đi chơi ở vùng biển xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương. Trong khi đang đi chơi ở biển, em Nguyễn Văn Chung, học sinh lớp 12, Trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương bị đuối nước.

Thầy Dỵ cho biết thêm: “Theo thông tin ban đầu, được biết, em Chung đang mặc quần bò xuống nước, không hiểu sao lại bị như thế, nhưng nguyên nhân tử vong là đuối nước. Thời gian từ khi em Chung chới với cho đến khi được vớt lên rất ngắn nên có thể là em bị sặc nước”.

Khi sự việc xảy ra, bạn đi cùng phát hiện hô hoán, người dân kéo lưới quanh khu vực đã lập tức chạy đến vớt nạn nhân lên nhưng vẫn không kịp, em Chung đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, ban giám hiệu nhà trường cử các tổ chức đoàn thể đến thăm hỏi, động viên gia đình em Chung.

Theo thầy Dỵ thì đây là một sự việc đáng tiếc khi trong những ngày nghỉ lễ, nhà trường không thể quán xuyến và quản lý hết được các em học sinh. Nhà trường cũng rất quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, nhất là vào dịp này.

Tuy nhiên, theo thầy Dỵ thì cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước và quan trọng hơn hết là rèn luyện cho các em kỹ năng bơi lội cũng như kỹ năng sinh tồn để các em có thể ứng phó trong những tình huống tương tự, tránh những sự việc đáng tiếc như trên.

Trần Lê

Đang được quan tâm