Thứ Bảy 04/06/2005 - 15:52

Đi buôn tiền giả

“Đi Bằng Tường chơi không sư phụ hà?”. Một người đàn ông chạy taxi không “mũ”, nói tiếng Việt sõi từng dấu, mời chào tôi đi Bằng Tường du hí với giá chỉ 40 tệ (đồng nhân dân tệ).

Tuy nhiên, khi leo lên cái xe áng chừng bằng tuổi tôi và được khuyến mãi ngay chiếc quạt tay cáu bẩn, tôi mới hiểu giá này cũng chẳng rẻ chút nào. Quanh co vài câu, tôi thử bập: “Kiếm chút tiền giả được không?”. Tay tài xế tên Ching, nheo nheo mắt nhìn tôi qua kính chiếu hậu. Vẫn trong vai khách du lịch, tôi hạ giọng: “Kiếm chút bạc giả về nước gỡ vốn đi chơi thôi, không buôn bán gì đâu.”.

Nhập vai

Ching vẫn im lặng cảnh giác. Tuy nhiên, vào đến cửa ngõ Bằng Tường gã lại đề nghị: “Ông cần nhiều không hà?”. “Mươi triệu hay hơn cũng được, nhưng hôm nay giá đổi bao nhiêu?”. Gã vẫn cảnh giác: “Tôi không biết đâu hà. Ông cứ ngồi uống nước, chờ tôi hỏi giùm cho hà.”… Thu 40 tệ cước xe cộng thêm 100 tệ công hỏi giùm, tay tài thả tôi ở cổng chợ Bằng Tường rồi dấn ga phóng mất.

Một giờ trôi qua, tôi uống hết ba chai hồng trà và đang nghĩ bị lừa 100 tệ, thì Ching bất ngờ vỗ vai tôi từ phía sau: “Ông lên xe bàn chuyện”.

Theo thông tin từ Tổng cục Cảnh sát, từ năm 2000 đến nay, chỉ riêng lực lượng công an các cấp đã phát hiện khoảng 1.500 vụ phạm tội liên quan đến tiền giả.

Còn theo Ngân hàng Nhà nước VN, số tiền giả thu vào cũng ngày càng tăng (năm 2000: 7.853 triệu đồng, năm 2003: 15.221 triệu đồng), và hiện nay các loại tiền giấy polymer hiện đại cũng đã bị làm giả.

Nhiều nguồn tin cho biết nguồn tiền giả này chủ yếu được các tổ chức tội phạm “xuất xưởng” từ Hong Kong, Đài Loan và một số tỉnh miền núi Trung Quốc. Ngoài tiền đồng VN giả, còn có cả đôla Mỹ, nhân dân tệ… bị làm giả tinh vi đến mức qua mặt được cả các loại máy soi thông thường. 

Lần này thì gã nói thẳng là có người quen biết chuyện này. Giá đổi hôm nay là 25% vì đang bị cảnh sát của cả hai bên “bố” quá. Nếu tôi muốn mua 10 triệu đồng tiền giả loại giấy bạc cũ thì phải trả 2,5 triệu đồng tiền thật. Còn mua 20 triệu đồng giả thì giảm xuống chỉ còn 4,5 triệu tiền thật. Riêng loại tiền polymer giả tôi phải trả thêm 10% nữa vì “kỹ thuật làm giả tiền mới này rất phức tạp” …

Nhìn gương mặt tôi đăm chiêu, Ching trấn an: “Ông yên tâm đi hà. Mối này giả nhưng mà giả xịn, dễ xài. Còn in ấn lem nhem thì muốn đổi tỉ lệ 15% cũng có đầy…”. Tôi hỏi lấy ở đâu thì Ching lại cảnh giác: “Thật sự tôi chỉ giới thiệu giùm thôi, không dính líu vụ này đâu hà”. Tôi mới làm ăn lần đầu, chưa đủ để đối tác tin tưởng ra mặt.

Tiền để sẵn trong một quán cà phê ở khu “chợ tình”. Tôi phải vào cái bàn cuối cùng phía bên trái. Bỏ 2,5 triệu đồng thật vào túi xốp màu đen đặt dưới gầm bàn, rồi lấy túi xốp màu vàng để sẵn bên dưới. “Bảo đảm đủ 10 triệu tiền giả “xịn”. Họ còn khuyến mãi thêm 1 triệu tạo niềm tin”. Ching nói mạnh miệng như chính gã là đối tác của tôi.

Gã tài xế cười tươi như hoa quay đầu xe với giá cước đắt gấp đôi lần đi. Còn tôi thì lại lo! Cả người bạn công an lẫn “kênh” trong giới buôn lậu biên giới đều e ngại khi biết ý đồ của tôi. Họ nói bọn buôn tiền giả hay trở mặt làm bậy khi gặp con mồi không phải là “đối tác” lâu dài, nhưng ngại nhất lại là đặc tình của cảnh sát...

Tuy nhiên, để Ching khỏi nghi ngờ, tôi vẫn ghé lại một tiệm tạp hóa, mua bao xốp đen và bỏ 2,5 triệu đồng tiền thật vào trước mặt gã. 3 giờ chiều, xe về đến Pò Chài, rảo vài vòng rồi dừng xịch trước một quán cà phê không tên ở khu “chợ tình”.

Tất cả quán xá ở đây đều buôn bán xác thịt là chính, nên tôi không khó khăn lắm để tìm thấy ngay cái bàn cuối cùng đã có sẵn gói xốp màu vàng cuộn ở dưới gầm. Chinh lùi xe ra góc phố ngồi đợi. Tôi tiến vào, nhưng chỉ ngồi ở bàn kế. “Kịch bản” được chính dân trong nghề tư vấn là trong trường hợp nào cũng không nên tiếp cận ngay mục tiêu. Nó có thể là bẫy nguy hiểm.

Cô gái mặc áo hai dây ỏn ẻn ra chào “hàng”, và hình như cũng không biết gì gói xốp vàng. Lúc này, tôi mới để ý thấy hai người đàn ông đang ngồi rỉ rả uống bia trong góc kín. Tôi lắc đầu, bước ra trong ánh mắt bực bội của cô gái.

Ching rà xe đến, ngạc nhiên thấy tôi vẫn cầm gói xốp của mình. “Để lần khác, chưa tin tưởng nhau hay sao mà mấy ổng lảng vảng kỹ quá”. Tôi làm mặt giận. Ching đòi tôi thêm 40 tệ tiền “xe chờ” và giả lả: “Cẩn thận vậy cũng hay. Lần sau có muốn cứ tìm tôi hà”…

Cả trên đường chính thức lẫn các “kênh” cửu vạn biên giới, tôi tiếp tục thử đặt vấn đề mua tiền giả ở Pò Chài, Bằng Tường và “cánh gà” các cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị. Thực tế không quá phức tạp như tôi hình dung ban đầu. Thậm chí, qua một vài tên tuổi trong giới làm ăn đường biên “bảo chứng”, tôi còn được giới buôn tiền đề nghị thiết lập  “thương vụ” lâu dài.

Chuyến “hàng” đầu chúng sẵn sàng cho không, nếu tôi chứng minh khả năng tiêu thụ trót lọt thì tỉ lệ đổi thật lấy giả các chuyến sau cũng chỉ khoảng 15-25%. Ngoài lý do “chia xẻ” phần lời để tôi gầy thêm các đầu mối tiêu thụ trong nước, đó còn là chiêu cạnh tranh giữa các đường dây cung cấp tiền giả ở biên giới. Đ “bạc”, một tay buôn, kể có những vụ đường dây này “thổi lỗ tai” cho cảnh sát bắt đường dây kia …

Sa lưới

Thượng tá Vi Đình Diệm, trưởng Phòng trinh sát biên phòng Lạng Sơn, không bất ngờ khi nghe tôi đặt vấn đề mua bán tiền giả và chuyến thâm nhập thực tế của mình. “Chỉ trong năm 2004, riêng lực lượng chúng tôi đã bắt 32 vụ với 39 đối tượng và thu giữ hơn 1 tỉ đồng tiền giả. Còn sáu tháng đầu năm này cũng đã bắt được bảy vụ với hơn 135 triệu đồng”.

 
  

Chỉ cần 15% tiền thật là mua được 100% tiền giả

Ông Diệm khẳng định thủ đoạn buôn bán tiền giả ở biên giới rất phức tạp, và thừa nhận không thể ước tính được số lượng lọt lưới dù biết chắc là nhiều. Theo ông, tình trạng càng đáng ngại hơn khi những người tay ngang hám lợi cũng có thể nhảy vào buôn tiền giả như buôn rau, buôn cá …

Một buổi chiều cuối năm 2004, đường biên khu Nam Quan, Lạng Sơn nhòe nhoẹt trong mưa phùn và sương mù lạnh lẽo. Một phụ nữ có gương mặt trái xoan và vóc dáng mảnh mai lầm lũi theo đường mòn từ bên Trung Quốc về lại VN. Khí sắc điềm tĩnh trên gương mặt ả đổi màu xám xịt khi những người lính biên phòng trong tổ kiểm soát cơ động của đồn Hữu Nghị bất ngờ xuất hiện.

17,2 triệu đồng tiền giả được ả giấu kín trong áo ngực và 10 đôi giày bị lôi ra nhanh chóng. Sinh năm 1973 ở Phổ Yên, Thái Nguyên, Phạm Thị Lan ngược lên Đồng Đăng, Lạng Sơn theo bạn bè đi “đánh hàng” biên giới. Lần thứ nhất, một phụ nữ Trung Quốc cho ả 100.000 đồng giả về xài thử trót lọt. Lần thứ hai, ả đổi 100.000 đồng tiền thật lấy 500.000 đồng giả, rồi lần thứ ba, thứ tư… cho đến khi bị bắt. Ả khai phải bỏ ra 3,3 triệu đồng tiền thật để mua được số tiền giả đó và nguồn cung là một “người đàn bà không rõ tên”.

Tuy nhiên, so với những kẻ buôn tiền giả biên giới khác, Lan chỉ là cò con. Gần thời điểm Lan bị bắt, Phạm Văn Thiêm, 31 tuổi từ Gia Lộc, Hải Dương, lận túi 16 triệu đồng bắt xe đi thẳng Lạng Sơn mua tiền giả. Đã từng làm cửu vạn ở đây nên rành địa bàn, gã ra khu chợ cửa khẩu Tân Thanh công khai dọ dẫm hỏi mua tiền giả. Không lâu sau, một người đàn ông khoảng 40 tuổi, chạy xe máy rà theo Thiêm và mời gã đi về phía bãi xe cửa khẩu. Thiêm ngồi sau nôn nóng: “Bán tiền giả à?”. Lúc đầu, người đàn ông lắc đầu.

Nhưng qua trò chuyện và xem giấy CMND của Thiêm, ông ta lại gật gù cho biết sẵn sàng bán 100 triệu đồng tiền giả lấy 15 triệu đồng. Thấy rẻ, Thiêm mua ngay. “Thương vụ” diễn ra trót lọt lúc 4 giờ sáng, Thiêm huýt sáo gói tiền giả vào bộ quần áo đi mưa để trở về Hải Dương thì bị biên phòng Tân Thanh phát hiện. Khi tra tay vào còng, gã vẫn còn ráng vớt vát: “Em chỉ mua tiền giả để về đi buôn vải thiều!”. Lúc này, CMND của gã cũng bị phát hiện là dỏm với hình thật, tên giả…

Theo ông Nguyễn Văn Thành, phó trưởng Phòng trinh sát biên phòng Lạng Sơn, hầu hết các vụ buôn bán tiền giả qua biên giới phát hiện được đều do một cá nhân trực tiếp vận chuyển và mắt xích điều tra thường bị đứt đoạn, nhưng cũng có một số vụ họ đã lần ra được rộng hơn.

Ngày 30/6/2004, hai con buôn Nguyễn Văn Sơn và  Hoàng Văn Tân đang ôm 149 triệu đồng tiền giả về nước theo đường mòn thì bị bắt. Sơn khai đã mua số tiền này của một  người đàn ông tên A Hồng ở bên Lũng Vài, Trung Quốc với giá 1.850 USD. Theo lời khai của Sơn, số tiền giả sẽ được đưa về TP.HCM giao cho một tay chuyên tiêu thụ tiền giả tên H. có số điện thoại là 0918871…Tay này đã đồng ý mua tiền giả từ anh em Sơn với tỉ lệ 450.000 đồng tiền thật lấy 1 triệu đồng tiền giả.

Lật lại hồ sơ những vụ nổi cộm trong thời gian gần đây, ông Thành cho biết nhiều người đã bị bắt, bị án phạt rất nặng vì tội buôn tiền giả, nhưng những kẻ khác vẫn lao vào như thiêu thân.

Theo ông, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng quan trọng nhất chính là vì giá mua tiền giả ngày càng rẻ cũng như công nghệ chế biến tiền giả ngày càng “thật” hơn. Trong khi đó những đường dây in ấn, buôn tiền giả chưa bị phá vỡ tận gốc…

Theo QUỐC VIỆT

Tuổi trẻ

Tag :
MỚI NHẤT
Sáng nay, hơn 1 triệu học sinh thi tốt nghiệp THPT
Sáng nay, hơn 1 triệu học sinh thi tốt nghiệp THPT

Sáng nay, 6/6, khoảng 1 triệu 20 ngàn thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên (môn Văn) của kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT. Trong đó, gần 830.000 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, khoảng hơn 190.000 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp bổ túc THPT.

Thứ hai, 06/06/2005 - 08:21

Chính thức khánh thành hầm Hải Vân
Chính thức khánh thành hầm Hải Vân

Sáng 5/6, tại trấn Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế), Bộ Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án 85 đã làm lễ thông xe và khánh thành hầm đường bộ Hải Vân sau gần 5 năm thi công.

Thứ hai, 06/06/2005 - 08:16

Sản xuất thành công 2 loại thuốc từ vỏ tôm
Sản xuất thành công 2 loại thuốc từ vỏ tôm

Viện Vaccine Nha Trang (IVAC) vừa sản xuất thành công 2 loại thuốc: Chitozan chữa béo phì và Glusivac điều trị thoái hóa khớp từ hợp chất Chitonzan bằng nguyên liệu chính là vỏ tôm.

Thứ hai, 06/06/2005 - 08:08

Hồ Hòa Bình bắt đầu mực nước "sống"
Hồ Hòa Bình bắt đầu mực nước "sống"

Sau 14 ngày “nằm” dưới mực nước chết, 16 giờ chiều qua 5/6 mực nước hồ Hòa Bình đã ở 80,01m, tức là thoát mực nước chết 0,01m; lượng nước vào hồ đạt trên 1.000m3/s.

Thứ hai, 06/06/2005 - 08:06

Sốt xuất huyết lan rộng ở ĐBSCL
Sốt xuất huyết lan rộng ở ĐBSCL

Theo thống kê sơ bộ từ ngành y tế các tỉnh thành ở ĐBSCL, đến nay toàn vùng có trên 6.700 ca sốt xuất huyết (SXH), trong đó ba trường hợp đã tử vong. Các địa phương có số người mắc bệnh từ trên 700 -1.000 ca là Sóc Trăng, Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp.

Thứ hai, 06/06/2005 - 07:57

Về chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Phan Văn Khải
Về chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Phan Văn Khải

Trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 19 - 25/6, ngoài các cuộc gặp cấp cao với Tổng thống Bush và các quan chức khác, Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ thăm các thành phố New York, Boston và Seattle.

Thứ hai, 06/06/2005 - 12:29

Nạn ô nhiễm môi trường diễn biến phức tạp
Nạn ô nhiễm môi trường diễn biến phức tạp

Ô nhiễm ở một số lưu vực sông quan trọng đã đến mức rất trầm trọng. Hiện nay, trong quá trình phát triển kinh tế, hầu hết các khu công nghiệp tập trung, ở từng nhà máy, phân xưởng sản xuất... hầu như chưa có đầu tư một cách thỏa đáng cho xử lý chất thải.

Chủ nhật, 05/06/2005 - 02:30

Miễn thêm nhiều loại phí y tế cho trẻ dưới 6 tuổi
Miễn thêm nhiều loại phí y tế cho trẻ dưới 6 tuổi

Hôm qua 3/6, kết thúc hội nghị triển khai khám chữa bệnh (KCB) miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi, đại diện hai Bộ Tài chính - Y tế cùng khẳng định: trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn thêm một số chi phí mới, việc này hai bộ sẽ xem xét đưa vào hướng dẫn bổ sung.

Chủ nhật, 05/06/2005 - 01:28

Xâm hại động vật hoang dã sẽ bị xử lý hình sự
Xâm hại động vật hoang dã sẽ bị xử lý hình sự

Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam đã công bố các số điện thoại (0510) 852558 - 810088, 0903500407 để thu nhận những thông tin của quần chúng nhân dân phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã.

Chủ nhật, 05/06/2005 - 11:12

Vĩnh Phúc: Khởi tố ba “đời” chủ tịch xã
Vĩnh Phúc: Khởi tố ba “đời” chủ tịch xã

Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố bị can đối với Dương Đức Phàng, phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy Phúc Yên (nguyên chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc), và Lê Hồng Thanh - quyền chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh - về tội cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng.

Chủ nhật, 05/06/2005 - 09:37

Chuyển vụ 19 tấn gà thối cho công an điều tra
Chuyển vụ 19 tấn gà thối cho công an điều tra

Hơn một tháng qua, vụ việc kiểm tra chất lượng 19 tấn thịt gà thối tại các kho lạnh khu công nghiệp Sóng Thần đang gần như giậm chân tại chỗ. Gần đây nhất một số thông tin cho biết " vụ việc này có thể chỉ bị xử lý hành chính” vì chưa có chế tài hình sự.

Chủ nhật, 05/06/2005 - 08:57

Sẽ phá núi để chế ngự gió Lào?
Sẽ phá núi để chế ngự gió Lào?

Khu vực Bắc Trung bộ đang chuẩn bị đối mặt với một đợt gió Lào mới. Các nhà khoa học đã đưa ra giải pháp phá núi, xây nhiều hồ chứa. Liệu ý tưởng táo bạo này có trở thành hiện thực?

Thứ bảy, 04/06/2005 - 05:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Sẽ xử lý nghiêm vụ quên gạc trong bụng bệnh nhân
Sẽ xử lý nghiêm vụ quên gạc trong bụng bệnh nhân

Hôm qua, ông Nguyễn Tiến Quyết, giám đốc bệnh viện Việt Đức, cho biết: "Trước hết, tôi phải khẳng định đây là một tai nạn nghề nghiệp. Sau khi đã có đầy đủ kết luận, bệnh viện sẽ có biện pháp xử lý nghiêm."

Thứ bảy, 04/06/2005 - 01:56

Vụ ông Hoàng Minh Tiến: Sẽ có thêm phiên xử phúc thẩm?
Vụ ông Hoàng Minh Tiến: Sẽ có thêm phiên xử phúc thẩm?

Phần tranh luận, luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Tiến khẳng định nếu Toà và Viện KS yêu cầu Hoàng Minh Tiến xuất trình đủ chứng cứ cho các khoản thiệt hại là không hợp lý.

Thứ bảy, 04/06/2005 - 01:32

Đoàn ôtô tay lái nghịch đã vào Việt Nam
Đoàn ôtô tay lái nghịch đã vào Việt Nam

Chiều hôm qua (3/6) đoàn ôtô tay lái nghịch gồm 12 chiếc loại 7 chỗ ngồi chở 29 du khách mang quốc tịch Thái Lan đã qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo - đường 9 (Quảng Trị), khởi đầu tour du lịch đường bộ đến hai di sản thế giới của Việt Nam là Huế và Hội An.

Thứ bảy, 04/06/2005 - 11:45

Bình Thuận: Xe tải đâm nhau, 2 người chết tại chỗ
Bình Thuận: Xe tải đâm nhau, 2 người chết tại chỗ

Vào lúc 1 giờ sáng ngày 3/6, tại Km 1648 trên Quốc lộ 1A thuộc xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người chết và một người bị thương.

Thứ bảy, 04/06/2005 - 09:42

Hà Tĩnh: tiêu huỷ thuốc nổ gây thiệt hại lớn
Hà Tĩnh: tiêu huỷ thuốc nổ gây thiệt hại lớn

Vào lúc 11h10 ngày 2/6 tại xã Hương Trạch huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra một vụ nổ lớn gây chấn động hàng ngàn mét, làm 5 người bị thương, hơn 60 ngôi nhà dân bị rung chuyển nứt vỡ cùng nhiều tài sản đồ dùng bị thiệt hại.

Thứ bảy, 04/06/2005 - 09:39

Công nhân đập phá ở Công ty giày Huê Phong
Công nhân đập phá ở Công ty giày Huê Phong

Chiều tối 3/6/2005 đã xảy ra một vụ đập phá ở Công ty giày Huê Phong (Phạm Văn Chiêu, P.12, Q.Gò Vấp, TPHCM). Theo các nhân chứng, vụ việc xuất phát từ những bức xúc về chế độ của công ty đối với công nhân.

Thứ bảy, 04/06/2005 - 09:30

Thủ tướng ban hành Chỉ thị tiết kiệm điện
Thủ tướng ban hành Chỉ thị tiết kiệm điện

Chỉ thị yêu cầu các cơ quan, công sở giảm ít nhất 50% lượng đèn chiếu sáng ở hành lang, sân vườn, hàng rào, chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi cần thiết và để chế độ làm mát (từ 25 độ C trở lên).

Thứ bảy, 04/06/2005 - 08:48

Nhà tái định cư: Sai sót từ thiết kế tới thi công
Nhà tái định cư: Sai sót từ thiết kế tới thi công

Thấm sàn vệ sinh, nứt tường, lún nứt hiên hè, hỏng cửa sổ kính khung nhôm, thiết kế lan can gây nguy hiểm... Đó là kết quả mới nhất vừa được Sở Xây dựng Hà Nội công bố sau khi kiểm tra 17 công trình nhà tái định cư phục vụ di dân giải phóng mặt bằng.

Thứ bảy, 04/06/2005 - 08:32

Phát hiện xe tăng Pháp dưới lòng sông Đà
Phát hiện xe tăng Pháp dưới lòng sông Đà

Cuối tháng 5/2005, chiếc tàu trọng tải 200 tấn của gia đình anh Vũ Hồng Quang ở xã Khánh Thượng (Ba Vì) đi lại trên sông Đà đoạn sông qua thôn Sơn Hà (Khánh Thượng) vào mùa nước cạn bị va đập vào vật cản đâm thủng 3 lỗ. Vật cản này là nòng pháo của chiếc xe tăng của quân đội Pháp trong một trận đánh cách đây hơn 50 năm.

Thứ bảy, 04/06/2005 - 08:06

Tàu SEA BEE bị đắm do một vết rách bên mạn phải
Tàu SEA BEE bị đắm do một vết rách bên mạn phải

Đại diện Trường Đại học Hàng hải cho biết: Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn trên biển Thượng Hải (Trung Quốc) đã ngừng công việc lặn kiểm tra cứu nạn tàu SEA BEE. Theo nhận định tàu SEA BEE đã bị rách ở phía mạn phải tàu, sát với buồng máy, làm buồng máy biến dạng khiến tàu bị chìm theo phương thẳng đứng.

Thứ bảy, 04/06/2005 - 07:43

Liên quan đến ma túy, bắt 4 sĩ quan công an
Liên quan đến ma túy, bắt 4 sĩ quan công an

Sáng 1/6, tại trụ sở Công an tỉnh Hà Giang, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã công bố quyết định tước danh hiệu Cảnh sát nhân dân và lệnh bắt giữ, khám xét đối với trung tá Phạm Văn Thủy - Trưởng Công an huyện Vị Xuyên do có hành vi phạm tội liên quan đến vụ án vận chuyển, mua bán ma túy ở tỉnh Sơn La và Tuyên Quang.

Thứ bảy, 04/06/2005 - 07:38

Hồ Hòa Bình sắp thoát hiểm
Hồ Hòa Bình sắp thoát hiểm

Tính đến 16h chiều qua, mực nước hồ Hòa Bình đạt xấp xỉ 79 m, thấp hơn mực nước chết 1 m. Do 2 ngày nay Bắc bộ có mưa to nên từ 23h đêm qua lưu lượng nước về hồ bắt đầu tăng, hiện đạt 800 m3/s.

Thứ bảy, 04/06/2005 - 07:01