1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Quảng Trị:

Để xảy ra phá rừng, Hạt trưởng Kiểm lâm bị giáng chức

(Dân trí) - Chiều 27/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Trị cho biết, ông Hồ Xuân Hòe - Giám đốc Sở này vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng chức đối với ông Ngô Kim Thái - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông.

Ông Thái bị kỷ luật giáng chức bởi với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông, đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát; không có biện pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái phép xảy ra trong thời gian dài.

Theo đó, Sở NN-PTNT giao Chi cục Kiểm lâm tỉnh phân công, bố trí công tác cho ông này theo đúng quy định.

Để xảy ra phá rừng, Hạt trưởng Kiểm lâm bị giáng chức - 1

Một tháng trước, Sở NN-PTNT Quảng Trị cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Chi bộ Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông vì “thiếu trách nhiệm trong việc ban hành hoặc chỉ đạo, tổ chức thực hiện quy chế dân chủ, quy chế làm việc của cấp ủy, tổ chức Đảng dẫn đến vi phạm”.

Kỷ luật ông Ngô Kim Thái bằng hình thức cảnh cáo vì “thiếu kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong phạm vi trực tiếp lãnh đạo, quản lý hoặc phân công phụ trách”.

Đăng Đức