1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Cà Mau:

Đề nghị kỷ luật cán bộ đưa nước mặn vào ruộng dân

(Dân trí) - Là Ủy viên thường trực UB MTTQVN huyện Thới Bình (Cà Mau), ông Đặng Hoàng Nam đã ngang nhiên làm trái với chủ trương của huyện, đưa nước mặn vào đất trồng lúa để nuôi tôm, gây ảnh hưởng uy tín của đơn vị và địa phương.

Chiều ngày 20/3, ông Lê Thanh Bằng- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy huyện Thới Bình- cho biết, Chi bộ Ủy ban MTTQVN huyện này vừa có cuộc họp đột xuất để xử lý vụ ông Đặng Hoàng Nam (UVTT UB MTTQ huyện) đã tự ý đưa nước mặn vào vùng sản xuất lúa khép kín để nuôi tôm. Việc làm của ông Nam đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất nông nghiệp của hàng chục hộ dân lân cận. Tại cuộc họp, tập thể chi bộ đã đề nghị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Nam. 

Liên quan đến vụ việc này, báo Dân trí đã có nhiều tin, bài phản ánh. Trong đó có nêu, gần 6 năm qua, hàng chục hộ dân ở ấp 5, xã Tân Lộc Bắc và một số hộ dân ở huyện Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu, có đất cạnh đất của ông Nam) đã nhiều lần gửi đơn yêu cầu đến ngành chức năng từ huyện đến tỉnh mong được xử lý. Tuy nhiên, ngần ấy năm người dân chỉ nhận được những lời hứa suông của lãnh đạo địa phương. Cụ thể là vào năm 2012, ông Huỳnh Quốc Hoàng- Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, đã hứa với người dân: “Trong vòng 7 ngày, nếu ông Nam không khắc phục hậu quả, UBND huyện sẽ lập hồ sơ xử lý theo thẩm quyền…”. Song, vụ việc đã kéo dài đến ngày nay.

Quá bức xúc, từ đầu tháng 2 đến giữa tháng 3/2014 (tức chưa đầy 2 tháng) người dân đã 2 lần kéo đến trụ sở UBND và Huyện ủy huyện Thới Bình yêu cầu xử lý dứt điểm vụ việc trong năm 2014.
 
Tuấn Thanh