"Đắt khách" dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19

(Dân trí) - Tiệm chăm sóc chó, mèo tại quận 3, TPHCM phải huy động toàn bộ nhân viên đến nhà khách hàng để làm đẹp cho thú cưng trong mùa dịch, thậm chí làm tăng ca, thêm giờ.
Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 1

Thời gian giãn cách xã hội tại TPHCM kéo dài từ 0h ngày 28/5 đến nay, các dịch vụ thiết yếu trong đó có các tiệm chăm sóc thú cưng ngưng hoạt động. Để thích nghi, một số tiệm đã hướng tới dịch vụ chăm sóc thú cưng tận nhà người dân để duy trì trong mùa dịch.

Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 2

Một tiệm chăm sóc thú cưng ở quận 3 những ngày này hầu như không có khách đến. "Trước đây mỗi ngày tiệm đón cả chục khách đưa chó mèo đến chăm sóc, nay vì dịch nên tiệm ngưng tiếp nhận. Vì thế, nhiều người đăng ký dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà", Nguyễn Ngọc Thùy Trang (30 tuổi, nhân viên tiệm) cho biết. 

Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 3
Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 4

Đồ nghề thường có là các dụng cụ như kéo, lược, máy sấy,… và có khi cả sơn móng tay.  Trước khi đi làm, các nhân viên phải tìm hiểu thú cưng của khách thuộc giống chó mèo nào để mang dụng cụ phù hợp. Nếu khách chọn làm tổng quát từ cắt tỉa lông, tắm, mát xa… phải mang đi tất cả đồ nghề. 

Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 5

Làm việc trong mùa dịch nên trước khi đến nhà khách, các dụng cụ phải được phun, xịt khử khuẩn cẩn thận.

Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 6

Không chỉ khử khuẩn dụng cụ, các nhân viên cũng trang bị đầy đủ khẩu trang, kính chắn giọt bắn và phải khử khuẩn toàn thân trước khi ra khỏi tiệm.

Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 7

Chiều 2/7, Trang cùng một đồng nghiệp mang theo túi đồ đạc, máy sấy đến chăm sóc cho 2 chú chó của khách trên đường Bến Bình Đông, quận 8. 

Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 8

"Hơn một tháng nay, nhiều người chọn dịch vụ chăm sóc chó, mèo tại nhà. Trước dịch, mỗi ngày chỉ khoảng 5 khách yêu cầu dịch vụ tại nhà nhưng nay số lượng lên tới 30 người mỗi ngày, các nhân viên phải chia để chạy khắp các quận, làm việc liên tục", nữ nhân viên nói.

Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 9

Tại nhà khách hàng, trước khi thực hiện công việc, Trang sẽ kiểm tra kỹ các bộ phận của thú cưng để bàn với khách và tư vấn nên làm như thế nào có hiệu quả tốt nhất.

Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 10
Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 11
Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 12
Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 13

"Bình thường mất khoảng một tiếng để hoàn tất công việc, nhưng đôi khi gặp phải những chú chó, mèo tăng động, sợ người lạ nên phải mất khá nhiều thời gian", Thùy Trang cho hay.

Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 14
Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 15

Ngoài ra, nhiều nhà không có bồn tắm, bàn ghế riêng... nên phải tận dụng bất kỳ vị trí thuận tiện nào trong nhà, thậm chí vào nhà vệ sinh để tắm cho chó, mèo.

Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 16

Giá dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà khoảng 300.000 đồng/lần. Những khách hàng ở xa sẽ tính thêm phí di chuyển của các nhân viên. Sau khi hoàn thành công việc, thú cưng được trao lại cho khách để kiểm tra. "Trước đây, mỗi tuần tôi đều mang thú cưng đến tiệm của chị Trang nên khá yên tâm với việc chăm sóc của các nhân viên", anh Dũng (ngụ quận 8) cho biết.

Đắt khách dịch vụ làm đẹp cho thú cưng tại nhà ở TPHCM mùa Covid-19 - 17

Ngoài chăm sóc thú cưng tại nhà, nhân viên còn tranh thủ đến các nhà khác tiếp nhận chó, mèo khách gửi nhờ trông hộ, với giá 150.000 đồng/ngày. "Hầu hết khách gửi trông đều do bận đi công tác, về quê hoặc phải đi cách ly tập trung trong thời gian này", Thùy Trang chia sẻ. 

Tin liên quan