Thứ Bảy 13/04/2013 - 15:19

Đà Nẵng:

Đánh giá kết quả làm việc của giám đốc các Sở, ngành

Dân trí Trong 2 ngày 11-12/4, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo “Xây dựng tiêu chí đánh giá kết quả làm việc của người đứng đầu các cơ quan hành chính” bao gồm các Sở, ban ngành và quận huyện.

Hội thảo nhằm hoàn chỉnh nội dung việc đánh giá kết quả thực thi nhiệm vụ của người đứng đầu các Sở ban ngành trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo ông Đặng Công Ngữ - Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, triển khai việc đánh giá cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý là theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và các nghị định của Chính phủ.
Sắp đến, việc đánh giá lãnh đạo sẽ được cấp dưới đánh giá. (Ảnh minh họa)
Sắp đến, việc đánh giá lãnh đạo sẽ được cấp dưới đánh giá. (Ảnh minh họa)

Trong thời gian qua, UBND TP Đà Nẵng đã triển khai đánh giá kết quả công việc đối với công chức nhưng chưa triển khai đánh giá đối với công chức là người đứng đầu cơ quan, đơn vị; do vậy việc đánh giá kết quả thực thi nhiệm vụ của người đứng đầu là hết sức cần thiết nhằm tạo sự công bằng và đổi mới công tác đánh giá.

Đây cũng là nội dung trong lộ trình cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020 theo tinh thần Nghị quyết 30c/NQ-CP của Chính phủ. Theo đó, đối tượng áp dụng bao gồm giám đốc Sở, ban ngành thuộc UBND TP được quy định tại Nghị định 13/2008/NĐ-CP của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Mục đích là đánh giá việc thực thi nhiệm vụ của giám đốc các Sở ban ngành nhằm làm rõ phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, việc đánh giá là căn cứ để quy hoạch, bố trí, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm… và thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức; đồng thời cung cấp những phản hồi về việc triển khai nhiệm vụ để thực thi nhiệm vụ được giao trong tời gian giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Theo Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, quy trình đánh giá trải qua 2 bước. Bước 1 là cá nhân tự đánh giá. Bước 2 là đánh giá của Phó Giám đốc Sở ban ngành và của Trưởng các văn phòng chuyên môn thuộc Sở, ban ngành; tiếp đó là đánh của Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND TP được phân công trực tiếp chỉ đạo cơ quan, đơn vị.

Thời gian đánh giá mỗi năm một lần. Các cá nhân giám đốc tự đánh giá từ ngày 15-22/12. Thời gian đánh giá của Phó Giám đốc và Trưởng phòng chuyên môn từ 23-27/12. Thời gian đánh giá của Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND TP được phân công trực tiếp chỉ đạo cơ quan, đơn vị từ ngày 28/12 đến ngày 10/1 năm sau.

Nhóm tiêu chí để đánh giá. A: Đánh giá các nhiệm vụ đạt được, năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quán lý và điều hành. B: Chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. C: Tinh thần trách nhiệm, thái độ với công việc, tổ chức, công dân, kết quả phối hợp.

Thang điểm đánh giá với tổng số điểm cao nhất là 100. Tổng số điểm tương ứng với từng nhóm tiêu chí làm cơ sở để phân loại kết quả đánh giá người đứng đầu thành 4 loại. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: trên 90 điểm; hoàn thành tốt nhiệm vụ: 80 điểm đến dưới 90 điểm; hoàn thành nhiệm vụ khá hoặc hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực: 60 điểm đến dưới 80 điểm.

Trong đó từ 70 điểm đến dưới 80 điểm: hoàn thành khá tốt; từ 60 điểm đến dưới 70 điểm: hoàn thành khá. Chưa hoàn thành nhiệm vụ: dưới 60 điểm. Ngoài những tiêu chí trên thì còn có điểm thưởng và điểm trừ.

Theo Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, việc đánh giá các chủ tịch UBND quận huyện và giám đốc, trưởng các sở ban ngành sẽ được thực hiện trên máy tính do Sở Nội vụ quản lý. Một phần mềm được kết nối để cấp dưới đánh giá cấp trên mà cấp trên không biết ai đánh giá mình đạt hay không đạt, không phải ký tên đóng dấu.

Sở Nội vụ Đà Nẵng cũng cho biết chỉ có bộ phận ở trung tâm quản lý phần mềm ở Sở Nội vụ biết cụ thể cấp dưới nào đánh giá cấp trên. Trường hợp việc đánh giá thang điểm quá thấp hoặc có điều gì bất hợp lý sẽ đối chiếu lại với tình hình thực tế ở địa phương để đảm bảo tính công tâm.

Công Bính

MỚI NHẤT
Chủ tịch Khánh Hòa tự nhận kỷ luật là "văn hóa lãnh đạo"
Chủ tịch Khánh Hòa tự nhận kỷ luật là "văn hóa lãnh đạo"

"Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa tự nhận kỷ luật trước Chính phủ vì để xảy ra nhiều TNGT là điều cần khuyến khích", TS Dương Quang Tung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học Tổ chức Nhà nước.

Chủ nhật, 14/04/2013 - 09:50

Xe con đấu đầu xe khách, Phó Chủ tịch xã tử vong
Xe con đấu đầu xe khách, Phó Chủ tịch xã tử vong

(Dân trí) - Lúc 9h30 sáng 13/4, tại thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô con BKS 81A-03038 với xe khách BKS 81B-00427 khiến 1 người chết và 5 người bị thương nặng, hai xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Chủ nhật, 14/04/2013 - 08:08

Hình ảnh Đức Nhiếp Chính vương Gyalwa Dokhampa ở Việt Nam
Hình ảnh Đức Nhiếp Chính vương Gyalwa Dokhampa ở Việt Nam

(Dân trí) - Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa đã tiếp một số đại diện của giới truyền thông và chia sẻ về một số chủ đề, trong đó có những trải nghiệm của Ngài trong chuyến bộ hành triều bái thánh địa Pad Yatra vừa qua, mối nhân duyên với Việt Nam...

Chủ nhật, 14/04/2013 - 07:46

Hàng trăm tấn hàng thế chấp cho ngân hàng Sacombank bị cháy
Hàng trăm tấn hàng thế chấp cho ngân hàng Sacombank bị cháy

(Dân trí) – Hơn 315 tấn hạt nhựa, 11,5 tấn cao su, 197 thùng hóa chất cùng hàng ngàn m2 nhà xưởng đã bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn xảy ra trong KCN Sóng Thần. Số hàng này là vật dụng thế chấp của các công ty cho ngân hàng Sacombank để vay vốn.

Chủ nhật, 14/04/2013 - 07:06

Vụ "trúng điện thoại nhận cục gạch": Người trúng đã nhận điện thoại
Vụ "trúng điện thoại nhận cục gạch": Người trúng đã nhận điện thoại

(Dân trí) – Ngày 13/4 Đại diện Công ty cổ phần giải trí Minh Châu đã tới nhà em Lê Khánh Hưng (người trúng thưởng điện thoại nhưng nhận được cục gạch) để trao tận tay cho em Hưng chiếc điện thoại em đã trúng thưởng.

Chủ nhật, 14/04/2013 - 07:06

Hà Nội: Hơn 3.000 ô tô sang tên đổi chủ trước giờ G
Hà Nội: Hơn 3.000 ô tô sang tên đổi chủ trước giờ G

(Dân trí) - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.Hà Nội cho biết, trong 12 ngày đầu tháng 4, số lượng xe ô tô trên địa bàn đã được sang tên đổi chủ là 3.223 chiếc, tăng gấp 4 lần so với 12 ngày trước đó.

Chủ nhật, 14/04/2013 - 06:39

Một số chức danh chủ chốt sẽ tuyên thệ khi nhậm chức
Một số chức danh chủ chốt sẽ tuyên thệ khi nhậm chức

(Dân trí) - Dự thảo Hiến pháp được bổ sung quy định này nhằm nâng cao vai trò, vị trí và trách nhiệm trước nhân dân của những người giữ chức vụ quan trọng được Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Chủ nhật, 14/04/2013 - 06:28

Xử lý nghiêm cán bộ cố tình dây dưa trong công việc
Xử lý nghiêm cán bộ cố tình dây dưa trong công việc

(Dân trí) - Chỉ thị số 10/2013/CT-UBND ngày 6/4/2013 về việc tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhấn mạnh việc xử lý nghiêm các trường hợp cố tình dây dưa, kéo dài thời hạn xử lý công việc.

Chủ nhật, 14/04/2013 - 05:05

Phát hiện hai quả bom bên bờ sông Hậu
Phát hiện hai quả bom bên bờ sông Hậu

(Dân trí) - Ban Công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ vừa tiến hành xử lý an toàn hai quả bom được phát hiện tại khu vực bờ kè sông Hậu, thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 07:44

Lao động Việt Nam đột tử ở Angola
Lao động Việt Nam đột tử ở Angola

(Dân trí) - Sang Angola theo con đường du lịch và làm nghề xây dựng được 14 tháng, anh Phan Văn Sơn (xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An) bị đột tử chưa rõ nguyên nhân. Gia đình nghèo đang bế tắc trước khoản tiền 700 triệu đồng đưa thi thể anh Sơn về nước.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 05:13

Vụ đồ vật tự cháy: Không phát hiện hóa chất gây cháy
Vụ đồ vật tự cháy: Không phát hiện hóa chất gây cháy

(Dân trí) - Liên quan đến hiện tượng "đồ vật tự cháy" tại nhà ông Nguyễn Hoài Thanh (xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, Nghệ An), sau khi phân tích các mẫu vật nước, đất và không khí tại nhà ông Thanh, Sở KH&CN Nghệ An kết luận: Không phát hiện ra hóa chất nào gây cháy.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 05:10

PGĐ nông trường cao su bị tố đánh phụ nữ thương tích
PGĐ nông trường cao su bị tố đánh phụ nữ thương tích

(Dân trí) - Chị Nguyễn Thị Thanh Hồng (SN 1979, trú thôn Tân Phú, xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) có đơn gửi báo Dân trí tố cáo ông Trần Ngọc Đồng, PGĐ Nông trường Cao su Phú Xuân, đã đánh chị gây thương tích.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 04:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu tại Đại Bảo tháp Tây Thiên
Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu tại Đại Bảo tháp Tây Thiên

(Dân trí) - Ngày 12/4, Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa đến từ Ấn Độ và Vương quốc Bhutan đã cử hành khóa Đại lễ quán đỉnh Changwa cầu siêu độ chư hương linh, anh hùng chiến sĩ, đồng bào tử nạn tại Đại Bảo Tháp Tây Thiên.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 02:40

UBND tỉnh vào cuộc vụ gần 3.000 con vịt chết nghi do ô nhiễm
UBND tỉnh vào cuộc vụ gần 3.000 con vịt chết nghi do ô nhiễm

(Dân trí) - Sau bài viết trên Dân trí ngày 9/4, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo UBND TP Quảng Ngãi phối hợp với các Sở kiểm tra vụ việc khiến gần 3.000 con vịt của hộ ông Nguyễn Văn Vân bị chết hàng loạt.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 02:36

Vẫn đang chữa cháy tại tổng kho hàng của Sacombank
Vẫn đang chữa cháy tại tổng kho hàng của Sacombank

(Dân trí) - Đến 13h ngày 13/4, 6 xe cứu hỏa vẫn đang túc trực tại hiện trường vụ cháy kho hàng của ngân hàng Sacombank trong Khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đám cháy cực lớn này được xác định xảy ra vào khoảng 21h tối 12/4.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 02:34

Tìm thấy thi thể nam sinh bỏ sách vở trên cầu
Tìm thấy thi thể nam sinh bỏ sách vở trên cầu

(Dân trí) - Thông tin từ chính quyền xã Hộ Độ cho biết, sau gần 20 tiếng đồng hồ tìm kiếm, đã phát hiện thi thể nam học sinh Lê Văn V. dưới sông, cách cầu nơi e V. để sách vở khoảng 1km.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 02:27

Công nghệ số phát triển kéo theo nạn mại dâm, khiêu dâm
Công nghệ số phát triển kéo theo nạn mại dâm, khiêu dâm

(Dân trí) - Số liệu thống kê trong nghiên cứu về bóc lột tình dục trẻ em vì mục đích thương mại ở một số tỉnh, thành phố của Việt Nam cho thấy, trong 100 website được truy cập nhiều nhất, có 12 trang kết nối nội dung khiêu dâm và tình dục.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 02:04

Sang tên đổi chủ xe: Cò mồi “trúng quả” đậm!
Sang tên đổi chủ xe: Cò mồi “trúng quả” đậm!

(Dân trí) - “Trọn gói” 6 triệu đồng/xe, cà số khung số máy 500.000 đồng/xe, lắp biển số 400.000 đồng/xe… Đó là những con số đã được giới “cò” mồi “định giá” ngay tại các điểm đăng ký phương tiện tại Hà Nội nhiều ngày nay.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 01:36

Đề xuất sử dụng xe đạp để giảm ùn tắc giao thông
Đề xuất sử dụng xe đạp để giảm ùn tắc giao thông

(Dân trí) - Nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, Sở Công thương Hà Nội vừa đề xuất với UBND thành phố Hà Nội đề án sản xuất và tiêu dùng xe đạp.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 11:34

Công trình cấp bách, tiến độ... rùa bò
Công trình cấp bách, tiến độ... rùa bò

(Dân trí) - Hiện tại, không công trình nào trên địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) có tính cấp bách, đòi hỏi phải đẩy nhanh tiến độ như hệ thống thoát nước.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 11:09

Bức thư thiêng dự cảm về sự ra đi của một liệt sĩ
Bức thư thiêng dự cảm về sự ra đi của một liệt sĩ

(Dân trí) - “Quảng Trị 11/9/1972. Toàn thể gia đình kính thương! Con ngồi đây biên vài dòng chữ cuối cùng trước khi “đi nghiên cứu bí mật trong lòng đất”… Con đi mẹ ở lại trăm tuổi bạc đầu. Thôi mẹ nhé đừng buồn, coi như con đã sống trọn đời cho Tổ quốc…”

Thứ bảy, 13/04/2013 - 11:05

Muốn vào Vườn quốc gia Yok Đôn phải đeo thẻ
Muốn vào Vườn quốc gia Yok Đôn phải đeo thẻ

(Dân trí) - Đó là quy định được Vườn quốc gia Yok Đôn đưa ra nhằm tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng lâm tặc xâm nhập vào vườn khai thác gỗ trái phép.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 09:50

Chuyện tình chàng trai không chân, tay
Chuyện tình chàng trai không chân, tay

Nhiều người có thể ngưỡng mộ hoặc thương hại Nick Vujicic, hoặc được anh truyền cho cảm hứng sống. Nhưng chắc chắn rằng, cũng rất nhiều người ái ngại nếu đứng trước lựa chọn yêu và chia sẻ cả cuộc đời với một người như thế.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 09:39

Xét kỷ luật hai tỉnh ủy viên vi phạm điều lệ Đảng
Xét kỷ luật hai tỉnh ủy viên vi phạm điều lệ Đảng

(Dân trí) - Sáng 12/4, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh họp, biểu quyết thông qua hình thức kỷ luật đối với hai ủy viên là bà Nguyễn Thị Tuyết Anh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và ông Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng bộ khối doanh nghiệp.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 09:36