Đang xác minh nhóm người tuyên truyền “Hội thánh Đức Chúa Trời” ở Gia Lai

(Dân trí) - Ông Trần Đình Hiệp, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai, cho biết đã nghe thông tin sơ bộ về "Hội thánh Đức Chúa Trời", còn chi tiết thì cần phải chờ lực lượng Công an xác minh, báo cáo; sau đó sẽ có định hướng trong công tác tuyên truyền cho người dân.

Chị Nguyễn Cẩm (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) kể lại khoảng tháng 1/2018, khi chị đang dừng mua dép tại điểm trên vỉa hè đường Cách mạng tháng tám thì chủ quán có hỏi chị có biết gì về “Hội thánh Đức Chúa Trời” không. Người này giới thiệu đây là hội mà chúa ban phước cho nhân loại, cứu rỗi chúng sinh, giúp cho con người được sống lâu.

“Sau đó chị chủ quán mời tôi gặp người cấp cao hơn trong hội để rao giảng cho tôi rõ hơn về hội. Người này cũng nói rằng sau khi rao giảng tôi sẽ cảm thấy như được phục hồi, phục sinh” – chị Cẩm nói và cho biết sau đó vì bận việc nên không đến ngay được. Sau đó, hai người trao đổi số điện thoại rồi bị thất lạc.

Tương tự, chị N. người dân tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai kể đã được lôi kéo vào “Hội thánh Đức Chúa Trời”. Theo chị N., hôm đó, một người bạn của chị N. (đã tham gia hội) dẫn theo một phụ nữ khác và giới thiệu tới từ TP HCM. Khi đến nhà, 2 người mặc quần áo bình thường, mang theo một quyển sách dày bọc trong vải và giới thiệu là kinh thánh của hội.

Hai người thay nhau rao giảng đây là tôn giáo riêng không phải Phật giáo hay Thiên Chúa giáo. Con người là do đức chúa trời nặn từ đất và thổi cho linh hồn. Trước đây sống bên đức chúa, do phạm tội mà bị đày xuống nhà tù là trái đất. Sau khi chết, sẽ tiếp tục phải chịu hình phạt khắc nghiệt khác, chỉ khi nào được làm lễ “Vượt Qua”, xin được tha tội, uống nước thánh, thì sẽ xóa bỏ được lời nguyền, khi chết đi linh hồn được trở về bên đức chúa trời….


Hình ảnh một buổi làm lễ của “Hội thánh Đức Chúa Trời” (ảnh: nguồn Internet)

Hình ảnh một buổi làm lễ của “Hội thánh Đức Chúa Trời” (ảnh: nguồn Internet)

“Ngồi nghe khoảng 2 tiếng, hai người đó nói rất nhiều thứ, nhưng tôi bận việc phải đi. Hai người đó hẹn bữa nào rảnh lại qua để nói cho tôi hiểu thêm và khi nào hiểu hết thì sẽ được làm lễ Vượt Qua. Nhưng qua tìm hiểu trên mạng, thấy nhiều điều tiêu cực về hội này nên dù được hẹn mấy lần nhưng mà tôi từ chối” – chị N. nói.

Theo Thượng tá Trần Ngọc Anh -Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai - từ khoảng tháng 7/2017, lực lượng Công an đã nắm được thông tin về hội này. Thông tin cụ thể phải chờ lực lượng chức năng tìm hiểu thêm. Được biết, hiện có một số nhóm người tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đi vào các làng của huyện Ia Grai, Chư Sê, Chư Prông, TP Pleiku để truyền đạo trái phép.

Ông Trần Đình Hiệp, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai, cho biết đã nghe thông tin sơ bộ về "Hội thánh Đức Chúa Trời", còn chi tiết thì cần phải chờ lực lượng Công an xác minh, báo cáo; sau đó sẽ có định hướng trong công tác tuyên truyền cho người dân.

Phạm Hoàng

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM