Chủ nhật, 10/11/2019 - 10:00

Hải Phòng:

Đăng tin sai sự thật lên Facebook, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

Dân trí

Do có hành vi bịa đặt về nội dung phát biểu của Trưởng phòng Giáo dục một huyện trên địa bàn TP Hải Phòng, một tài khoản Facebook vừa bị công an xử phạt vi phạm hành chính.

Đăng tin sai sự thật lên Facebook, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng - 1

Một tài khoản Facebook bị xử phạt vi phạm hành chính phạt 5 triệu đồng (ảnh Công an HP)

Thông tin từ Công an huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng sáng nay (10/11) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mức phạt 5 triệu đồng đối với bà Đỗ Thị S. (SN 1985, ở xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên) về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó, vào lúc 20h20 ngày 26/10, tài khoản Facebook cá nhân có tên “Gai Nha Ngheo” đã đăng tải lên mạng xã hội bài viết có nội dung liên quan đến việc chi sai tiền quỹ của Trường THCS Tam Hưng và THCS Mỹ Đồng. Kèm theo bài viết là 3 video bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Năng, Trưởng phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên trong cuộc họp phụ huynh tại Trường THCS Mỹ Đồng vào cùng ngày.

Sau khi được đăng tải, bài viết đã thu hút sự quan tâm và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội với hơn 1.700 lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận.

Tuy nhiên nội dung bài viết sau đó được xác định là sai sự thật.

Đăng tin sai sự thật lên Facebook, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng - 2

Tài khoản Facebook này đã đăng tải thông tin xin lỗi về hành vi của mình.

Công an huyện Thủy Nguyên đã vào cuộc, thu thập tài liệu, xác định những thông tin trong bài viết trên là không đúng sự thật. Đồng thời cũng nhanh chóng tìm ra chủ tài khoản Facebook “Gai Nha Ngheo” là bà Đỗ Thị S.

Tại cơ quan công an, bà S. khai nhận, vào ngày 26/10, biết Trường THCS Mỹ Đồng diễn ra cuộc họp phụ huynh học sinh năm học 2019-2020 có sự tham gia của Trưởng phòng Giáo dục huyện nên bà này đã đến ghi âm, ghi hình cuộc họp mặc dù không có giấy mời và không liên quan gì đến Trường THCS Mỹ Đồng.

Đến khoảng 20h20 cùng ngày, bà S. sử dụng điện thoại di động vào tài khoản Facebook “Gai Nha Ngheo” lập trước đó để đăng tải bài viết và các clip như trên.

Bà S. cũng thừa nhận, tại cuộc họp vào ngày 26/10, ông Nguyễn Văn Năng không phát biểu những nội dung như bà này đăng tải. Bài viết của bà này hoàn toàn sai sự thật, do tự bịa đặt và đã qua 6 lần tự chỉnh sửa, cắt ghép dẫn đến gây hiểu lầm đối với ngành giáo dục huyện Thủy Nguyên.

Ngày 8/11, tại trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên, bà Đỗ Thị S. đã nhận thức được hành vi phạm vi phạm pháp luật, trực tiếp xin lỗi cá nhân ông Nguyễn Văn Năng đồng thời tự gỡ bỏ bài viết sai sự thật, đính chính thông tin trên Facebook.

An Nhiên

Mới nhất

Đáng quan tâm