Thứ sáu, 07/08/2015 - 11:53

Hà Giang:

Đang tìm kiếm cháu bé bị lũ cuốn trôi dưới suối

Dân trí

Ông Lương Văn Đoàn, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên, Hà Giang cho biết, các lực lượng chức năng địa phương đang tích cực tìm kiếm tung tích một cháu bé bị nước lũ cuốn trôi khi đang bơi qua suối.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 5/8, cháu Nguyễn Công Viên (SN 2005), trú tại xã Phương Tiến (Vị Xuyên) cùng mọi người lên khu vực thượng nguồn suối Sửu chăn trâu.

Đến khoảng 16h cùng ngày, khi cháu Viên đang bơi theo đàn trâu qua dòng suối sâu thì bị cuốn trôi theo dòng nước xiết. Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhiều người dân có mặt tại hiện trường đã tiến hành công tác cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân, đồng thời thông báo sự việc tới cơ quan chức năng.

images1160870-luc-luong-dan-quan-575f9
Lực lượng tìm kiếm đóng cọc tre và dùng lưới chắn phía hạ nguồn suối để tìm kiếm nạn nhân (Ảnh: Báo Hà Giang).

Sáng nay (7/8), trao đổi với PV Dân trí, ông Lương Văn Đoàn, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên, Hà Giang cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ đuối nước, UBND huyện đã chỉ đạo một đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và Phó Trưởng Công an huyện Vị Xuyên có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng tiến hành công tác tìm kiếm.

Tuy nhiên, do nước suối sâu và chảy rất xiết nên công tác tiềm kiếm gặp rất nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa tìm được tung tích của cháu Nguyễn Công Viên.

Các lực lượng chức năng đã đóng cọc tre và dùng lưới để chắn phía dưới hạ nguồn suối Sửu, đồng thời túc trực và triển khai các biện pháp tìm kiếm cứu nạn.

X. Thái