Quảng Trị:

Dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Trường Sơn

(Dân trí) - Ngày 5/2, nhân dịp Xuân mới và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, đông đảo cán bộ, nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đến viếng và dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Đường 9.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước.

Đông đảo cán bộ, nhân dân đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ
Đông đảo cán bộ, nhân dân đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Quảng Trị có hơn 18.729 liệt sĩ, 10 ngàn thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, hàng chục ngàn người có công với cách mạng.

Một vùng đất thấm đẫm máu xương và nặng nghĩa ân tình với nhân dân cả nước. Vùng đất mà mỗi khi nhắc đến, bất cứ người dân yêu nước nào cũng tự hào và thấy cần phải có trách nhiệm để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương tại đài tưởng niệm...
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương tại đài tưởng niệm...

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 20 vạn các anh hùng, liệt sỹ trên khắp mọi miền.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã thành kính dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ.

...và từng phần mộ các vị anh hùng, liệt sĩ
...và từng phần mộ các vị anh hùng, liệt sĩ

Sau lễ viếng, mỗi cán bộ, người dân đã đi thắp hương từng phần mộ liệt sĩ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến những người đã khuất.

Tiến Nhất