Xác định đúng người hưởng chính sách của Nghị định 178, xử lý việc trục lợiBan Chỉ đạo của Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp, các hành vi trục lợi, vi phạm trong xem xét, giải quyết chính sách, chế độ cho người chịu tác động do sắp xếp bộ máy.
Người hưởng chính sách tinh giản biên chế sai đối tượng phải hoàn trả tiềnKhi tinh giản biên chế không đúng đối tượng theo quy định của pháp luật, người đã hưởng chính sách tinh giản biên chế phải hoàn trả số tiền đã thực nhận.
Mức trợ cấp thương binh năm 2025 cao nhất gần 9 triệu đồng/thángNăm 2025, trợ cấp ưu đãi hằng tháng cho thương binh, người hưởng chính sách như thương binh thực hiện theo mức chuẩn 2,789 triệu đồng, mức trợ cấp cao nhất tới 8,941 triệu đồng/tháng.
Không để người có công nào không được tri ânVới quyết tâm cao và cách làm sáng tạo, chúng ta đã rà soát trên 7.000 hồ sơ tồn đọng, qua đó đã xác nhận được trên 2.400 liệt sĩ, 2.700 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh...
Dịp 27/7: Truy tặng danh hiệu liệt sĩ tới cán bộ sinh năm 1891“Toàn quốc đã xác nhận trên 2.000 hồ sơ thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; bổ sung, cấp mới và đổi 35.000 bằng Tổ quốc ghi công; thẩm định trình Chính phủ công nhận gần 500 liệt sĩ đợt 27/7/2017. Đặc biệt có trường hợp lớn tuổi nhất sinh năm 1891, đã hy sinh cách đây 75 năm…”
Sẽ mở rộng phạm vi giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọngTính đến tháng 7/2018, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trình Thủ tướng Chính phủ cấp, đổi trên 50.000 bằng Tổ quốc ghi công; các địa phương, ngành, công an, quân đội đã xác nhận 2.500 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; đặc biệt đã thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ xác nhận và cấp Bằng Tổ quốc ghi công đối với với gần 1.800 liệt sĩ.
Đề xuất xây dựng mức phạt phù hợp trong giai đoạn chuyển sang kê khai thuếChuyên gia cho rằng khi chuyển từ thuế khoán sang kê khai thuế, nguy cơ hộ, cá nhân kinh doanh sai sót dữ liệu là khó tránh khỏi nên chế tài phạt cần được xây dựng thận trọng, phù hợp với thực tiễn.
Lộ trình giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội xuống còn 70 tuổiTừ 1/7/2025, người từ 70 tuổi trở lên thuộc hộ nghèo, cận nghèo và không có lương hưu bắt đầu được nhận trợ cấp hưu trí xã hội. Thời gian tới, chính sách này sẽ dần mở rộng ra các nhóm đối tượng khác
Từ năm 2026, người lao động được vay 200 triệu đồng để tạo việc làmTheo Nghị định số 338 của Chính phủ, người lao động được hưởng mức vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì, mở rộng việc làm tối đa 200 triệu đồng.
Lộ trình 5 tuyến metro được TPHCM bổ sung vào danh mục hưởng cơ chế đặc thùNhằm đẩy mạnh kết nối giao thông liên vùng, đẩy nhanh tiến độ đầu tư công, TPHCM đã bổ sung 5 tuyến đường sắt đô thị vào danh mục hưởng cơ chế, chính sách đặc thù.
Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, nên đi đâu với 2 triệu đồng?Ngân sách vừa phải nhưng bạn vẫn có thể có những trải nghiệm khác biệt vào dịp nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày sắp tới.
Nhiều khách hàng chốt nhà sớm tại MT Eastmark City để đón TếtTại sự kiện mở bán MT Eastmark City, hàng trăm khách hàng có mặt từ sớm, theo dõi từng đợt công bố sản phẩm và chính sách. Nhiều khách hàng quyết định xuống tiền để chủ động kế hoạch đón Tết Nguyên đán 2026 trong tổ ấm mới.