Thứ sáu, 03/04/2020 - 07:11

Bình Định:

Đang di dời, khách sạn ven biển Quy Nhơn bất ngờ cho cải tạo, sửa chữa

Dân trí

Liên quan đến việc di dời 3 khách sạn chắn tầm nhìn ra biển Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu dừng cải tạo, sửa chữa để giải tỏa khách sạn Bình Dương theo lộ trình.

Ngày 2/4, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định xác nhận, ông Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, dừng việc cải tạo, sửa chữa công trình khách sạn Bình Dương, đường An Dương Vương, TP Quy Nhơn.

Đang di dời, khách sạn ven biển Quy Nhơn bất ngờ cho cải tạo, sửa chữa - 1
Đang trong quá trình đền bù, giải tỏa nhưng khách sạn Bình Dương cho cải tảo, sửa chữa.

Theo ông Trần Châu, UBND tỉnh Bình Định đã có chủ trương di dời công trình nhà khách Bình Dương và đang thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định. Tuy nhiên, hiện nay khách sạn Bình Dương lại thực hiện cải tạo, sửa chữa công trình.

Vì vậy, ông Trần Châu giao Sở Xây dựng chủ trì, thực hiện kiểm tra xử lý, cho dừng việc cải tạo sửa chữa công trình nhà khách theo đúng quy định.

Ngoài ra, Sở TN&MT tỉnh được giao nhiệm vụ làm việc với nhà khách Bình Dương, Binh đoàn 15 để chuyển tiền đền bù hỗ trợ và giao đất cho đơn vị xây dựng nhà khách mới trong tháng 4.2020.

Quá thời hạn trên, nếu nhà khách Bình Dương không thực hiện thì báo cáo UBND tỉnh để giải quyết theo quy định pháp luật.

Đang di dời, khách sạn ven biển Quy Nhơn bất ngờ cho cải tạo, sửa chữa - 2

Theo lộ trình sau khách sạn Bình Dương giải tỏa sẽ tới KS Hoàng Yến, KS Hải Âu để nhường đất làm công viên phục vụ cộng đồng.

Như Dân trí đã nhiều lần thông tin, giữa năm 2019, tỉnh Bình Định thông báo về việc di dời 3 khách sạn ven biển gồm: khách sạn Bình Dương (2 sao), Hải Âu (4 sao) và Hoàng Yến (4 sao). Việc di dời các khách sạn này là để lấy đất xây dựng công viên phục vụ cộng đồng. Các khách sạn sẽ được di dời căn cứ vào thời hạn cho thuê đất.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng khẳng định: “Toàn bộ không gian biển của vịnh Quy Nhơn là để cho dân, không giao cho bất cứ nhà đầu tư nào, để bất kỳ ai xuống biển cũng được hết”.

Theo lộ trình, khách sạn Bình Dương di dời đầu tiên, tiếp đó là khách sạn Hoàng Yến và Hải Âu.

Hiện tỉnh Bình Định đã lên phương án bồi thường, hỗ trợ để di dời khách sạn Bình Dương. Trong đó, tỉnh này bố trí khu đất mới rộng 3.000m2 tại số 20 Nguyễn Văn Trỗi (TP Quy Nhơn) để xây dựng khách sạn mới.

Doãn Công