Hải Dương:

Dân vây chùa đòi làm rõ vì sao mất chuông

(Dân trí) - Người dân tụ tập tại chùa Phúc Long Tự đòi làm rõ việc chiếc chuông chùa bỗng dưng biến mất. Vụ việc cũng đã được trình báo lên chính quyền địa phương...

UBND xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đang phối hợp với lực lượng công an địa phương truy tìm tung tích chiếc chuông quý của chùa Phúc Long Tự (người địa phương thường gọi là Chùa Trại).

Trước đó, ngày 13/6, người dân địa phương phát hiện chiếc chuông để tại chùa Phúc Long Tự, thuộc thôn Tiên Động, xã Tiền Phong bị mất tích.


Người dân bao vây ngôi chùa đòi nhà chùa trả lời rõ vì sao mất chuông.

Người dân bao vây ngôi chùa đòi nhà chùa trả lời rõ vì sao mất chuông.

Khi người dân vào chùa thỉnh kinh, phát hiện mất chuông nên đã thông báo cho nhau đến chùa yêu cầu làm rõ. Mặt khác, họ đã trình báo lên chính quyền địa phương về vụ việc.

Theo nhân dân trong vùng, chùa Phúc Long Tự đã có từ rất lâu. Chiếc chuông chùa bị mất là hiện vật tâm linh gắn liền với dân làng từ thời Pháp thuộc. Việc chiếc chuông bị mất một cách khó hiểu là điều khiến dân làng nghi ngờ có khuất tất.

Cơ quan công an huyện đã vào cuộc ngay sau khi dân trình báo việc mất chuông tại chùa này
Cơ quan công an huyện đã vào cuộc ngay sau khi dân trình báo việc mất chuông tại chùa này

Hiện nay, UBND xã Tiền Phong đã báo cáo vụ việc lên công an huyện Thanh Miện để phối hợp truy tìm tung tích chiếc chuông.

Trong lúc chiếc chuông chưa được tìm thấy, người dân đã tổ chức tụ tập rất đông tại sân, cổng chùa để yêu cầu nhà chùa phải nói rõ về vụ việc.

Theo cơ quan chức năng, qua quá trình điều tra, bước đầu xác định quả chuông đang được cất giữ tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục xác minh để sớm tìm ra chiếc chuông.

Thu Hằng