Thứ hai, 06/11/2017 - 15:37

Bạc Liêu:

Dân lại khổ vì "con đường đau khổ" xứ Công tử Bạc Liêu

Dân trí

Hàng chục hộ dân ở phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đang sống trong cảnh khổ sở vì bị nước ngập bao vây trong dự án mở rộng đường Cao Văn Lầu - tuyến đường mà người dân ví von gọi là "con đường đau khổ" ở xứ Công tử Bạc Liêu.

Ghi nhận của PV, chiều ngày 5/11 và sáng ngày 6/11, triều cường dâng cao làm cho khu vực khóm Đầu Lộ (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu) bị ngập nước. Dù triều cường rút đi nhưng nước vẫn còn ngập lênh láng, tràn vào nhà dân.

Có nơi nước ngập hơn 50 cm, ngập tận vào bên trong giường ngủ của dân. Người dân thức trắng cả đêm để canh tát nước ra ngoài.

Người dân còn phải dùng bao cát, đất để ngăn nước tràn vào trong nhà. Họ đang phải sống trong cảnh hết sức khổ sở vì bị nước ngập bao vây tứ phía.

Dân lại khổ vì "con đường đau khổ" xứ Công tử Bạc Liêu - 1
Dân lại khổ vì "con đường đau khổ" xứ Công tử Bạc Liêu - 2
Dân lại khổ vì "con đường đau khổ" xứ Công tử Bạc Liêu - 3
Nước ngập lênh láng từ trước ra sau nhà.
Nước ngập lênh láng từ trước ra sau nhà.

2 ngày qua, cuộc sống của các hộ dân ở khu vực này bị đảo lộn vì đi lại khó khăn, đặc biệt là các em học sinh. Các phụ huynh phải cõng con em mình qua những đoạn ngập sâu để đảm bảo an toàn.

Nhiều đồ dùng trong nhà bị hư hỏng, nhiều diện tích cây trồng cũng bị ngập úng, vật nuôi bị thiệt hại không nhỏ.

Dân lại khổ vì "con đường đau khổ" xứ Công tử Bạc Liêu - 5
Dân lại khổ vì "con đường đau khổ" xứ Công tử Bạc Liêu - 6
Người dân dùng bao cát, đất để ngăn nước vào nhà. Dùng xô tát nước ra ngoài...
Người dân dùng bao cát, đất để ngăn nước vào nhà. Dùng xô tát nước ra ngoài...

Một người dân cho biết, nước không chỉ gây ngập nhà mà còn ngập cả phần lộ khiến các phương tiện giao thông đi lại rất khó khăn.

Việc đi lại của dân hết sức khó khăn, đặc biệt là các em học sinh. Phụ huynh phải bồng, cõng con em mình qua chỗ nước ngập sâu.
Việc đi lại của dân hết sức khó khăn, đặc biệt là các em học sinh. Phụ huynh phải bồng, cõng con em mình qua chỗ nước ngập sâu.

Theo người dân ở địa phương, khu vực này trước đây triều cường có lên nhưng không đến nỗi gây ngập nhà dân. Nguyên nhân gây ngập là do thời gian qua việc thi công cống thoát nước của tuyến đường Cao Văn Lầu ("con đường đau khổ" mà Dân trí đã có phản ánh), trong đó có việc không gia cố bờ bao làm nước tràn gây ngập úng nghiêm trọng.

Điều đáng nói, mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị đến đơn vị thi công tuyến đường cần có biện pháp để tránh gây ngập nhà dân nhưng chưa được xử lý triệt để. Người dân mong các ngành chức năng địa phương cần sớm giải quyết để ổn định cuộc sống.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất