Chủ nhật, 05/11/2017 - 17:00

Dân Đà Nẵng treo giỏ hoa trên các tuyến đường đón APEC

Dân trí

Ngoài công tác tổ chức các sự kiện chính, chính quyền và người dân thành phố Đà Nẵng đang cùng nhau nỗ lực hết mình để đón chào Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với những hành động nhỏ nhưng đầy thiết thực như: giữ gìn vệ sinh công cộng, dọn dẹp đường phố, lan tỏa nụ cười, đặc biệt là treo và tự tay chăm sóc hoa trên các tuyến đường chính mà đoàn đại biểu thường xuyên đi qua.

Những ngày vừa qua, một trong những hình ảnh đẹp dễ dàng nhìn thấy nhất đó chính là hàng ngàn giỏ hoa được treo và được người dân chăm sóc, cùng nở hoa sắc thắm trên nhiều tuyến đường chính của thành phố như: Bạch Đằng, Nguyễn Văn Linh, Trần Phú, Lê Duẫn... Đây chính là những con đường chính mà đoàn đại biểu cấp cao APEC sẽ thường xuyên đi qua trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Hàng ngàn giỏ hoa khoe sắc trên những tuyến đường đón đại biểu APEC
Hàng ngàn giỏ hoa khoe sắc trên những tuyến đường đón đại biểu APEC

Chính vì vậy, chính quyền và người dân đã cùng nhau đóng góp kinh phí cũng như công sức để làm đẹp thêm những tuyến đường trung tâm này. Với mỗi tuyến đường cứ một cây xanh sẽ được treo từ 3 – 6 giỏ hoa ở trên thân cây, còn phía dưới gốc cây sẽ được phủ kín nhiều chậu hoa xung quanh đang khoe sắc thắm làm cho đường phố trở nên xinh đẹp và thêm phần nổi bật.

Mỗi một cây trên đường sẽ được treo từ 3 – 6 giỏ hoa xinh đẹp
Mỗi một cây trên đường sẽ được treo từ 3 – 6 giỏ hoa xinh đẹp

Để bảo đảm các giỏ hoa được tươi tốt từ nay đến khi kết thúc Tuần lễ cấp cao APEC, người dân, các hộ kinh doanh vận động nhau mỗi sáng, mỗi chiều sẽ cùng tham gia chăm sóc, tưới nước... cho hoa, thay những chậu hoa héo khi cần thiết.

Chị Nguyễn Ngọc - một người dân sống trên đường Bạch Đằng chia sẻ: “ Đây là một trong những sự kiện quốc tế lớn được diễn ra trên chính thành phố quê hương, người dân chúng tôi rất tự hào và vui mừng chào đón sự kiện này. Những đóng góp của người dân tuy nhỏ nhoi nhưng chúng tôi rất hy vọng sẽ truyền tải đến quan khách về con người và thành phố xinh đẹp, đáng sống mà khi quan khách đến sẽ không thể quên được”.

Dân Đà Nẵng treo giỏ hoa trên các tuyến đường đón APEC - 3
Những chậu hoa đường treo khiến cho các tuyến đường trở nên rực rỡ hơn