Thứ sáu, 06/07/2018 - 14:58

Đắk Nông kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Sở, huyện

Dân trí

Ngày 6/7, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông vừa ra thông cáo báo chí về việc thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ là lãnh đạo Sở và huyện. Những người bị kỷ luật đều mắc sai phạm nghiêm trọng do buông lỏng quản lý khiến rừng bị mất và bổ nhiệm cán bộ sai quy định.

Khiển trách ông K’Bốt, Bí thư Huyện ủy Tuy Đức.

Ông K’Bốt bị kỷ luật vì thiếu gương mẫu, chưa thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên, nhiệm vụ cấp ủy viên trong việc cùng gia đình nhận giao khoán quản lý bảo vệ rừng không đúng đối tượng; thực hiện không đúng hợp đồng; quản lý, bảo vệ không tốt để mất diện tích rừng được giao tại xã Đắk Ngo huyện Tuy Đức.

Cảnh cáo ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức.

Với vai trò là lãnh đạo huyện từ năm 2007- 2018, ông Long đã ký quyết định cấp GCNQSDĐ đất ở nông thôn khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Ngoài ra, ông Long còn ký bổ nhiệm một số cán bộ chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn chức danh cán bộ và trình tự, thủ tục bổ nhiệm theo quy định, trong đó có trường hợp bổ nhiệm là em ruột...

Huyện Tuy Đức có nhiều cán bộ bị kỷ luật nhất (ảnh: Báo Đắk Nông)
Huyện Tuy Đức có nhiều cán bộ bị kỷ luật nhất (ảnh: Báo Đắk Nông)

Cảnh cáo, miễn nhiệm ông Phạm Ngọc Kha, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuy Đức.

Trong giai đoạn 2007-2013, với trách nhiệm là Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường ông Kha đã tham mưu cho UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định, cấp trên đất có nguồn gốc do nhà nước quản lý, trong đó có đất quốc phòng…

Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Đình Mạnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

Với trách nhiệm là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (nhiệm kỳ 2008-2013, nhiệm kỳ 2013-2015), ông Mạnh thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát và để nhiều cán bộ cấp phó, cấp dưới của mình vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Ngoài ra ông Mạnh còn thiếu gương mẫu, có biểu hiện vun vén cho gia đình trong việc bổ nhiệm con và em ruột khi chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn chức danh cán bộ và trình tự, thủ tục bổ nhiệm theo quy định… gây bất bình trong nhân dân.

Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Đặng Quang, Phó Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk G’Long.

Trong giai đoạn 2008-2015, ông Quang đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, để lĩnh vực mình được phân công phụ trách xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất rừng, quản lý bảo vệ rừng, cấp GCNQSD đất...

Khiển trách ông Đoàn Văn Quỳnh, Giám đốc Sở Nội vụ.

Ông Quỳnh thiếu gương mẫu, thực hiện chưa tốt nhiệm vụ cán bộ, đảng viên trong việc cùng gia đình nhận giao khoán quản lý bảo vệ rừng; thực hiện không đúng hợp đồng; quản lý, bảo vệ không tốt để mất rừng được giao...

Công trình tượng đài NTrang Long có nhiều sai phạm
Công trình tượng đài N'Trang Long có nhiều sai phạm

Khiển trách ông Lê Khắc Ghi, Phó Trưởng ban Thường trực BanTuyên giáo Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ông Quỳnh với trách nhiệm Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ năm 2014-2017, chủ đầu tư xây dựng công trình Tượng đài N’Trang Lơng đã vi phạm, khuyết điểm trong việc không thực hiện đúng và đầy đủ thủ tục đấu thầu theo quy định; thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát quản lý đầu tư xây dựng, để nhà thầu thi công thiếu khối lượng nhưng vẫn nghiệm thu, thanh toán dẫn đến công trình phải tháo dỡ.

Cảnh cáo ông Hoàng Duy Chuyển, nguyên Bí thư Huyện ủy Đăk G’Long.

Trong giai đoạn 2008-2011, ông Chuyển chưa làm hết trách nhiệm, chưa phát huy vai trò người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành, thiếu kiểm tra, đôn đốc trong công tác quản lý đất đai, bảo vệ và phát triển rừng.

Dương Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất