Bình Định:

Đã xác định người quỳ ở sàn thang máy nhòm váy phụ nữ

(Dân trí) - Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã xác định đối tượng có hành vi quỳ xuống sàn nhìn ngược vào bên trong váy cô gái trong thang máy chung cư là một thiếu niên 16 tuổi. Sự việc chưa đến mức nghiêm trọng nên công an chỉ mời thiếu niên này lên để giáo dục…

Ngày 23/5, lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, cơ quan công an đã xác định được danh tính người có hành vi quỳ xuống sàn thang máy nhìn ngược vào bên trong váy phụ nữ ở chung cư Simona, trên đường Hoàng Văn Thụ, TP Quy Nhơn, xảy ra tối 13/5 vừa qua.

Đã xác định người quỳ ở sàn thang máy nhòm váy phụ nữ - 1
Thiếu niên 16 tuổi có hành vi phản cảm khi quỳ xuống sàn nhìn ngược vào bên trong váy một cô gái ở thang máy.

Theo đó, cơ quan công an xác định, tối 13/5 một thiếu niên 16 tuổi (trú phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) đến chơi nhà bạn tại chung cư Simona.

Thiếu niên này có hành vi được cho là quỳ xuống sàn thang máy, nhìn vào bên trong váy một cô gái đang cùng đi thang máy của chung cư trên. 

Làm việc với công an, thiếu niên 16 tuổi này khai rằng trong lúc đi thang máy thì bị rơi chiếc nhẫn nên cúi xuống tìm chứ không cố ý nhìn hay quấy rối cô gái đi cùng thang máy. Tuy nhiên, thiếu niên này cũng tự nhận thấy hành vi đó là khiếm nhã nên đã đến nhà xin lỗi gia đình cô gái.

Đại diện Công an TP Quy Nhơn cho biết, sự việc chưa đến mức độ nghiêm trọng nên bước đầu đơn vị chức năng chỉ mời thiếu niên này lên để giáo dục và đề nghị gia đình về nhà giáo dục thêm.

Đã xác định người quỳ ở sàn thang máy nhòm váy phụ nữ - 2

Sự việc xảy ra khiến cư dân sinh sống ở chung cư Simona phẫn nộ và lo lắng.

“Qua làm việc, thiếu niên này cũng đã nhận lỗi về phần mình và xin lỗi gia đình cô gái”, lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn thông tin.

Trước đó, ngày 20/5, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin kèm hình ảnh một người lạ mặt có hành vi phản cảm khi cúi xuống nhìn váy của một cô gái trong thang máy tại chung cư Simona (TP Quy Nhơn).

Qua hình ảnh trích xuất từ camera an ninh của tòa nhà Block A, chung cư Simona, sự việc xảy ra vào tối 13/5.

Hình ảnh được cắt từ camera sau khi được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã nhanh chóng nhận sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người lên án hành vi biến thái của đối tượng và yêu cầu phải truy tìm xử lý nghiêm. Đặc biệt, hành động của đối tượng này đã khiến cho cả khu chung cư hoang mang, lo lắng nên đã dán thông báo trước cửa thang máy để cảnh báo cư dân.

Doãn Công