Thứ bảy, 08/10/2016 - 20:29

Quảng Ninh:

Đã tìm thấy thi thể công nhân mắc kẹt trong hầm lò

Dân trí

Sau 20 giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy công nhân bị mắc kẹt tại đường lò trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại khai thường thuộc Công ty than Núi Béo. Tuy nhiên công nhân này đã tử vong.


Các công nhân cùng lực lượng Cứu hộ Mỏ đang dốc lực cứu công nhân mắc kẹt trong hầm lò trong một vụ tai nạn lao động xảy ra hồi năm ngoái.

Các công nhân cùng lực lượng Cứu hộ Mỏ đang dốc lực cứu công nhân mắc kẹt trong hầm lò trong một vụ tai nạn lao động xảy ra hồi năm ngoái.

Tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh chiều nay (8/10) cho biết, thi thể anh Đỗ Minh Hải (SN 1993, quê Nam Định, hiện trú tại phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả), công nhân bị mắc kẹt trong vụ tai nạn hầm lò tại khai trường thuộc Công ty Than Núi Béo, đã được tìm thấy vào lúc hơn 8h sáng cùng ngày và đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Như Dân trí đã thông tin, vào lúc 11h30 ngày 7/10, một nhóm công nhân thuộc Công ty xây dựng Mỏ hầm lò 1 trong khi đang tiến hành thi công Lò giếng cho Công ty than Núi Béo, tại khu vực giếng phụ, mức -380m, thuộc Phân xưởng 26/3 thì bất ngờ tại đây xảy ra hiện tượng bục nước. Chỉ trong vài phút, một lượng nước cùng gần 500 m3 bùn đổ ấp xuống đường lò. Những công nhân phía ngoài nhanh chóng chạy thoát, riêng anh Hải bị mắc kẹt lại.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động xảy ra, Công ty Cấp cứu mỏ, Công ty Xây dựng Mỏ hầm lò 1, Công ty Than Núi Béo cùng các cơ quan chức năng đã huy động các phương tiện, máy móc và nhân lực tổ chức ứng cứu, bơm hút nước để tìm kiếm nạn nhân, khắc phục sự cố.

Hải Sâm