Đã tìm thấy hộp đen của máy bay Su-22 rơi ở Nghệ An

(Dân trí) - Chiếc hộp đen của máy bay Su-22 đã được tìm thấy ngay cạnh vị trí chiếc máy bay đâm vào sườn núi. Hộp đen này bị vùi dưới lớp đất, được tìm thấy lúc hơn 16h ngày 26/7.

Hiện trường chiếc Su-22 rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, chiếc hộp đen máy bay Su-22 đã được lực lượng chức năng tìm thấy gần vị trí máy bay đâm vào sườn núi ở làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Theo đó, hơn 16h ngày 26/7, ngay sau khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng đã tìm thấy hộp đen chiếc Su-22. Chiếc hộp đen bị vùi lập dưới một lớp đất.


Vị trí chiếc Su-22 rơi

Vị trí chiếc Su-22 rơi

Hộp đen là thiết bị lưu trữ thông tin liên lạc từ buồng lái cũng như âm thanh phía trước của máy bay và các dữ liệu quan trọng khác...

Nhiều mảnh vỡ từ chiếc Su-22 tại hiện trường.
Nhiều mảnh vỡ từ chiếc Su-22 tại hiện trường.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào lúc 11h16' ngày 26/7, máy bay Su-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện bay huấn luyện. Đến 11h35', chiếc máy bay mất liên lạc.

Sau đó, chiếc máy bay được xác định rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh, gồm: Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng, sinh năm 1978; quê quán: phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921, sinh năm 1972; quê quán: Thụy Bình, Thái Thụy, Thái Bình.


Thi thể hai phi công hi sinh đã được đưa về nhà tang lễ Bệnh viện Quân Y IV.

Thi thể hai phi công hi sinh đã được đưa về nhà tang lễ Bệnh viện Quân Y IV.

Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả. Thi thể hai phi công hi sinh đã được tìm thấy và đưa về nhà tang lễ Bệnh viện Quân Y IV.

Nguyễn Phê