Quảng Nam:

Đã sửa xong “ổ gà, ổ voi” trên tuyến đường nghìn tỉ

(Dân trí) - Sáng 27/12, đi dọc tuyến đường ven biển (đường 129) từ cầu Cửa Đại (huyện Duy Xuyên) đến dốc Diên Hồng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), có thể thấy các ổ gà xuất hiện sau trận mưa lớn vào đầu tháng này đã được khắc phục xong, các phương tiện lưu thông an toàn trở lại.


Đã sửa xong “ổ gà, ổ voi” trên tuyến đường nghìn tỉ - Ảnh 1.
Đã sửa xong “ổ gà, ổ voi” trên tuyến đường nghìn tỉ - Ảnh 2.

Các ổ gà đã được đơn vị quản lý tuyến đường khắc phục xong

 

Trao đổi với PV, một tài xế xe tải chở vật liệu xây dựng cho biết, mấy hôm nay, đơn vị đã cho vá và lu lại mặt đường bằng phẳng, êm thuận. Nếu không khắc phục kịp, xe lưu thông rất nguy hiểm, có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào.

Trong sáng 27/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Thường – Phó Gám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh (đơn vị quản lý tuyến đường) – cho biết, tranh thủ những ngày nắng ráo vừa qua, đơn vị đã khẩn trương tiến hành khắc phục, để các loại phương tiện lưu thông an toàn.

Theo ông Thường, tuyến đường xuất hiện tổng cộng gần 500 m2 “ổ gà, ổ voi” với gần 30 điểm sau trận mưa lịch sử vừa qua. “Ổ voi” to nhất là đoạn qua huyện Thăng Bình với chiều dài hơn 17m, chiều rộng gần 4m. Đơn vị đã chỉ đạo các đơn vị thi công khắc phục toàn bộ các điểm hư hỏng.

“Một số vị trí trên tuyến đường này xuống cấp sau 2 năm đưa vào sử dụng nên xuất hiện ổ gà. Sau khi trời nắng ráo, đơn vị đã tích cực khắc phục sự cố để đảm bảo cho người dân đi lại thuận lợi”, ông Thường nói.

Như Dân trí đã đưa tin, trận mưa lịch sử đầu tháng 12 đã làm tuyến đường ven biển (đường 129) xuất hiện hàng chục ổ gà, gây khó khăn cho các phương tiện khi lưu thông và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. 

C.Bính