Thứ năm, 07/05/2020 - 21:58

Đà Nẵng: Tuýt còi 2 cao ốc lén đổi thiết kế, “dát vàng” mặt ngoài tòa nhà

Dân trí

Các chủ đầu tư của công trình tòa nhà SHB Đà Nẵng và công trình Khối căn hộ dự án Tổ hợp khách sạn P.A Tower đã tự ý lắp kính màu vàng không đúng giấy phép xây dựng được cấp.

Đà Nẵng: Tuýt còi 2 cao ốc lén đổi thiết kế, “dát vàng” mặt ngoài tòa nhà - 1

Cao ốc lắp kính bề mặt màu vàng ở Đà Nẵng gây chói mắt khi phản quang ánh nắng

Ngày 7/5, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có văn bản thông báo về hai toà nhà lắp kính mặt tiền công trình màu vàng “gây chói mắt” người đi đường.

Cụ thể, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, trong giấy phép xây dựng, tòa nhà SHB Đà Nẵng tại đường Nguyễn Văn Linh, màu sắc kính lắp đặt bề ngoài của công trình là màu xanh chứ không phải màu vàng như công trình đang thi công hiện nay. 

Đà Nẵng: Tuýt còi 2 cao ốc lén đổi thiết kế, “dát vàng” mặt ngoài tòa nhà - 2

Công trình Tòa nhà SHB Đà Nẵng tại đường Nguyễn Văn Linh

Tương tự, công trình Khối căn hộ dự án Tổ hợp khách sạn P.A Tower ở đường Như Nguyệt cũng tự ý lắp kính bề mặt vàng chói, sai so phép xây dựng là màu xanh.

Đà Nẵng: Tuýt còi 2 cao ốc lén đổi thiết kế, “dát vàng” mặt ngoài tòa nhà - 3

Công trình Khối căn hộ dự án Tổ hợp khách sạn P.A Tower ở đường Như Nguyệt

Việc các chủ đầu tư tự ý lắp đặt kính màu vàng thay thế màu xanh không đúng phương án kiến trúc đã được chấp thuận vi phạm về quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến hai công trình cao ốc này, như Dân trí đã phản ánh, khi các công trình đang trong quá trình thi công, người dân đã phản ánh về việc kính bề mặt công trình màu vàng gây chói mắt, nhất là vào ban ngày khi mặt trời rọi vào kính, phản quang. 

Qua đó, Sở Xây dựng đã kiểm tra, rà soát, đề nghị các chủ đầu tư phải có phương khắc phục sửa chữa trình cơ quan chức năng trước 31/3, và hoàn thành trước 15/4. 

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, việc xử lý khắc phục các sai phạm liên quan đến lắp đặt kính màu vàng sai phép như trên vẫn chưa được các đơn vị xử lý.

Sở Xây dựng đã đề nghị UBND TP Đà Nẵng giao chính quyền quận Hải Châu (địa bàn có hai công trình cao ốc trên) kiểm tra, xử lý sai phạm theo thẩm quyền trong tháng 5/2020. Sở Xây dựng giám sát việc khắc phục của các chủ đầu tư đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường và người dân trong khu vực.

Tâm An