Đà Nẵng tìm kiếm du khách Canada mất tích ở Sơn Trà

(Dân trí) - Đến 11h trưa 22/11, thông tin từ Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, hiện các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy du khách quốc tịch Canada được cho là mất tích ở khu vực bán đảo Sơn Trà.

Đà Nẵng tìm kiếm du khách Canada mất tích ở Sơn Trà - 1
Các đơn vị chức năng triển khai lực lượng tìm kiếm du khách quốc tịch Canada được cho là mất tích ở Sơn Trà

Sáng 22/11, các đơn vị chức năng liên quan phối hợp với Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tiếp tục mở rộng tìm kiếm ông M. (SN 1967, quốc tịch Canada) mất liên lạc với người thân từ ngày 9/11.

Thông tin ban đầu, ngày 18/11, qua thông tin trình báo mất liên lạc với người thân của gia đình ông M., công an địa phương đã tìm kiếm và phát hiện một xe gắn máy ở khu vực Hố Sâu trên đường lên bán đảo Sơn Trà (thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Bên trong cốp xe có giấy tờ tuỳ thân ghi tên ông M. (SN 1967, quốc tịch Canada), một bức thư tuyệt mệnh, điện điện thoại di động và một số tiền khoảng hơn 3 triệu đồng.

Đà Nẵng tìm kiếm du khách Canada mất tích ở Sơn Trà - 2
Khu vực tìm kiếm du khách có địa hình khá hiểm trở, khó khăn cho các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn

Anh Nguyễn Văn Cường (SN 1988, ngụ tại Đăk Lăk) nhận là chủ sở hữu xe gắn máy tìm thấy ở bán đảo Sơn Trà.  Anh Cường cho biết anh là con nuôi của ông M. và trình báo, người thân đã không liên lạc được với ông M. từ ngày 9/11.

Trong khi đó, người thân của ông M. nói trong thư tuyệt mệnh, ông M. bày tỏ ý định tự vẫn ở bán đảo Sơn Trà. Trong thời gian lưu trú ở Đà Nẵng, ông M. nhiều lần lên ngồi thiền ở khu vực bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. 

Tâm An