Thứ ba, 14/06/2016 - 16:12

“Đà Nẵng không có khái niệm chạy chức, chạy quyền”

Dân trí

“Đà Nẵng thực hiện với tinh thần thượng tôn pháp luật, làm đúng thì tôn vinh, làm sai thì xử lý. Công tác tổ chức cán bộ được quan tâm, cán bộ trẻ được luân chuyển về cơ sở, tuyệt đối không có khái niệm “chạy chức, chạy quyền””.

Sáng 14/6, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có buổi làm việc tại Đà Nẵng về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ thành phố.

Tại buổi làm việc, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng cho biết, về công tác xây dựng đảng, hiện nay Đảng bộ TP Đà Nẵng có 20 tổ chức đảng trực thuộc, 616 đảng bộ, chi bộ cơ cở với 52.114 đảng viên. Năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016, toàn Đảng bộ thành phố đã thi hành kỷ luật 151 trường hợp đảng viên và hai tổ chức đảng vi phạm.

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng làm viêc với lãnh đạo TP Đà Nẵng sáng 14/6
Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng làm viêc với lãnh đạo TP Đà Nẵng sáng 14/6

Bí Thư thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết, đối với công tác cán bộ, kiểm tra, giám sát trong đảng, Đà Nẵng thực hiện với tinh thần thượng tôn pháp luật, làm đúng thì tôn vinh, làm sai thì xử lý. Phương châm kiểm tra không phải để kỷ luật, cách chức cán bộ, mà trọng tâm là nhắc nhở anh em để họ hiểu được việc mình làm và chịu trách nhiệm đến cùng việc mình làm.

Bí thư Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng không có khái niệm chạy chức, chạy quyền
Bí thư Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng không có khái niệm "chạy chức, chạy quyền"

“Công tác tổ chức cán bộ được quan tâm, cán bộ trẻ được luân chuyển về cơ sở, tuyệt đối không có khái niệm “chạy chức, chạy quyền””, Bí thư Đà Nẵng nói.

Kết luận buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng đánh giá cao những kết quả đạt mà Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian qua.

Ông Vượng cho rằng, kiểm tra, giám sát rất quan trọng. Công tác kiểm tra phải phối hợp với công việc xử lý hành chính, đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng. Các vi phạm đều phải được phát hiện và xử lý với nhiều hình thức khác nhau.

Khánh Hồng